Video: Quân đội Israel không kích dữ dội đáp trả căn cứ quân sự của Syria

Quân đội Israel đã tiến hành các đợt không kích nhằm vào một số căn cứ quân sự của Syria sau cáo buộc một máy bay không người lái (UAV) của Syria xâm nhập trái phép vào lãnh thổ của Israel.

Sputnik đưa tin, đoạn video mới được quân đội Israel công bố cho thấy, một số căn cứ quân sự của Syria ở tỉnh Quneitra gần cao nguyên Golan đã bị tấn công.

Quân đội Israel không kích dữ dội đáp trả căn cứ quân sự của Syria. 

Theo quân đội Israel, vụ tấn công hôm 11/7 là nhằm đáp trả trước việc một UAV của Syria đi sâu vào vùng lãnh thổ của Israel 10 km. Ngay sau khi bị phát hiện, Israel đã dùng tên lửa Patriot bắn hạ UAV của Syria.

Trước đó, hãng thông tấn SANA của Syria xác nhận cuộc không kích này đã gây ra “thiệt hại hạn chế” đối với một số nơi đóng quân gần các thị trấn Hader và Tel Kurum trong khu vực, song không cung cấp thêm chi tiết. 

“Không quân Israel đã tập kích vào 3 cứ điểm quân sự tại Syria sau khi một UAV của Syria đã đột nhập vào lãnh thổ Israel và bị ngăn chặn. Không quân Israel sẽ tiếp tục hoạt động quyết tâm để phòng chống bất kỳ âm mưu nhằm làm hại đến người dân và chủ quyền lãnh thổ của Israel”, phía Israel công bố.

Israel cũng nhấn mạnh rằng, họ tin chính phủ Syria phải “chịu trách nhiệm cho bất kỳ hành động nào được tiến hành trên lãnh thổ Israel và cảnh báo không được có thêm bất kỳ động thái nào nhằm vào quân đội Israel”.

Video: Quân đội Israel không kích dữ dội đáp trả căn cứ quân sự của Syria

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều