Video: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí lớn bị phiến quân bỏ rơi

Hôm 18/12, quân đội Syria đã tịch thu được số lượng lớn vũ khí bị phiến quân bỏ lại trong một nhà kho ở quận Daraa Al-Balad.

Theo hãng tin AMN, số lượng lớn vũ khí cùng thiết bị liên lạc mới được quân chính phủ Syria phát hiện ở quận Al-Balad, phía nam thành phố Daraa. Đây là số vũ khí bị lực lượng phiến quân Quân đội Syria Tự do (FSA) bỏ lại trong quá trình chạy trốn khỏi các đợt tấn công của quân đội Syria.

Máy bay không người lái trinh sát nằm trong số vũ khí mới được quân đội Syria tịch thu ở thành phố Daraa. 

Còn theo quân đội Syria, nhà kho chứa vũ khí ở quận Al-Balad là nơi chứa số lượng lớn súng trường, hộp đạn, máy bay không người lái trinh sát, súng phóng lựu chống tăng, rocket tự chế và thiết bị liên lạc.

Cũng trong ngày 18/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới dự một cuộc triển lãm gần 100 loại vũ khí và thiết bị quân sự của lực lượng phiến quân Syria bị quân đội Nga tịch thu trong quá trình chiến đấu ở Syria. 

AMN cho hay theo Bộ Quốc phòng Nga, gần 100 loại vũ khí từ súng lục cho tới súng phóng lựu được sản xuất tại 18 quốc gia như Áo, Bỉ, Anh, Mỹ, Israel và Pháp được trưng bày trong cuộc triển lãm diễn ra ở Moscow.

Trước đó, AMN đưa tin theo bản báo cáo quân sự tại tỉnh Latakia, một binh sĩ Nga thiệt mạng vào sáng ngày 17/12 sau khi nhóm nổi dậy Mặt trận Giải phóng quốc gia (NLF) vốn được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắn đạn pháo vào các vị trí hoạt động của quân đội Syria nằm gần thị trấn chiến lược Kinsibba.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan tới thông tin quân nhân Nga thiệt mạng ở phía bắc tỉnh Latakia.

Ngoài binh sĩ Nga thiệt mạng, vụ tấn công quy mô lớn của NLF cũng đã khiến một số binh sĩ quân đội Syria bị thương hoặc tử vong. 

Video: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí lớn bị phiến quân bỏ rơi

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều