Video: Quân đội Syria trút "cơn mưa" tên lửa, đạn pháo xuống Idlib - Hama

Hôm 10/9, quân đội Syria tiếp tục triển khai các đợt tấn công bằng tên lửa và đạn pháo trên trục Idlib – Hama nhằm vào hàng loạt cứ điểm và hầm trú ẩn của lực lượng nổi dậy ở phía tây bắc Syria.

Dưới sự chỉ huy của lực lượng “Hổ Syria”, quân đội của chính quyền Tổng thống Bashar Assad đã bắt đầu chiến dịch tấn công vào ngày 10/9 nhằm vào một loạt hệ thống đường hầm trú ẩn của lực lượng phiến quân ở thị trấn Zakat và Al-Lataminah, phía bắc tỉnh Hama.

Quân  đội Syria trút "cơn mưa" tên lửa, đạn pháo xuống Idlib - Hama. (Ảnh minh họa)

Sau các đợt không kích, quân đội Syria sẽ tiến tới tấn công hàng loạt vị trí nằm dưới sự kiểm soát của quân nổi dậy Hay’at Tahrir Al-Sham hoạt động gần thị trấn lịch sử Qala’at Al-Madiq, phía tây bắc Hama.

Hình ảnh đợt tấn công hôm 10/9 của quân đội Syria được các nhà báo địa phương ghi lại và được trang Facebook của lực lượng “Hổ Syria” đăng tải.

Dù các đợt tấn công bằng tên lửa và đạn pháo cối còn bị giới hạn quy mô do các cuộc đàm phán giữa 3 nhà lãnh đạo Nga – Thổ Nhĩ Kỳ - Iran, song trong những ngày tới, quân đội Syria vẫn có ý định triển khai chiến dịch tấn công dưới mặt đất lần đầu tiên ở Idlib.

Trong khi đó, theo Wall Street Journal (WSJ), nếu Mỹ tiến hành không kích Syria trong thời gian tới, không loại trừ khả năng Mỹ sẽ tấn công cả các mục tiêu của Nga và Iran hoạt động trên lãnh thổ Syria.

Tổng thống Trump cũng đã lên tiếng đe dọa hạ lệnh tấn công quy mô lớn nhằm vào quân đội của Tổng thống Assad nếu như xảy ra một cuộc "thảm sát" ở Idlib. Hiện Idlib có hơn 3 triệu dân cùng 70.000 tay súng phiến quân Syria sinh sống.

Trong khi đó, Nga và Iran thể hiện rõ quyết tâm hỗ trợ quân đội Syria giải phóng tỉnh Idlib khỏi sự kiểm soát của phiến quân Syria và các tay súng khủng bố.

Video: Quân đội Syria trút "cơn mưa" tên lửa, đạn pháo xuống Idlib – Hama

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều