Video: Rụng hết tóc, phu nhân Tổng thống Syria Assad vẫn lạc quan điều trị ung thư

Phu nhân Tổng thống Syria Bashar Assad, bà Asma vẫn nở nụ cười tươi đầy lạc quan cùng các bệnh nhân khi tới điều trị căn bệnh ung thư tại bệnh viện.

Theo RT, hồi tháng Tám, bà Asma được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư vú. Trong đoạn video được Văn phòng Tổng thống Syria đăng tải, bà Asma được đưa tới một trung tâm điều trị ung thư ở Syria để tham gia đợt điều trị mới.

Phu nhân Tổng thống Syria Bashar Assad rạng ngời trong lần điều trị ung thư vú. 

Hình ảnh video cho thấy, bà Asma trùm một chiếc khăn màu hồng trên đầu và vui vẻ chào hỏi các bệnh nhân cùng đội ngũ bác sĩ tại cơ sở y tế. Trong quá trình xạ trị, bà Asma đã bị rụng hết tóc.

Hồi tháng Tám, chính quyền Damascus cũng đã thừa nhận thông tin bà Asma phải tham gia điều trị căn bệnh ung thư vú.

Sinh trưởng tại Acton, Tây London, bà Asma được biết tới là một tình nguyện viên năng nổ tham gia vào hàng loạt hoạt động nhân đạo và từ thiện. Bà còn cho thành lập rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ trẻ nhỏ mồ côi và thương bệnh binh.

Bà Asma và Tổng thống Assad có 3 người con. Bà di chuyển tới sống ở Syria vào tháng 11/2000 sau khi gặp gỡ ông Assad. Sau một tháng, hai người làm đám cưới. Kể từ khi cuộc nội chiến ở Syria bùng nổ vào năm 2011, bà Asma nhiều lần bị dư luận chỉ trích vì không đưa ra quan điểm cá nhân.  

Vào năm 2016, trong cuộc phỏng vấn hiếm hoi với RT, bà Asma cho biết đứng trên quan điểm của các bậc làm cha làm mẹ, bà cáo buộc phương Tây làm chia cắt trẻ em Syria khỏi gia đình. Bà Asma cũng khẳng định đã từ chối mọi lời đề nghị cho tị nạn chính trị trong khoảng thời gian Syria lâm vào nội chiến.

Video: Rụng hết tóc, phu nhân Tổng thống Syria Assad vẫn rạng ngời điều trị ung thư

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều