Video: Sau tuyên bố rút quân khỏi Syria, quân đội Mỹ vẫn "diễu binh" ở Aleppo

Đoạn video được ghi hình hôm 23/12 cho thấy, đoàn xe quân sự treo cờ Mỹ vẫn làm nhiệm vụ tuần tra trên con đường Jisr As-Sarb thuộc thành phố Manbij ở tỉnh Aleppo.

“Đoàn xe quân sự di chuyển từ quận Al-Ayoun nằm gần các vị trí của phe phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng”, hãng tin AMN dẫn lời nhân chứng.

Quân đội Mỹ ở Syria. 

Cũng theo người này, trong sáng ngày 23/12, quân đội Mỹ vẫn tiến hành tuần tra trên các đường phố và khu chợ ở Manbij. Hộ tống đoàn xe quân sự Mỹ là các tay súng phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov chia sẻ với Sputnik rằng, không dễ gì có thể giải quyết sự hiện diện trái phép của quân đội Mỹ ở Syria. Ông Lavrov nhấn mạnh thêm, thời gian sẽ chứng minh liệu tuyên bố Mỹ rút quân khỏi Syria có thật hay không.

Trước đó, hôm 19/12, Tổng thống Donald Trump ra thông báo toàn bộ quân đội Mỹ sẽ rút khỏi Syria. Theo ông Trump, quân đội Mỹ đã đánh bại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và sẽ quay trở về nhà sau khi kết thúc sứ mệnh.

Các quan chức Mỹ cho biết thêm trong vòng 24 giờ tới, tất cả các nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ được sơ tán khỏi Syria và 2.000 binh lính sẽ trở về nước trong vòng 60 - 100 ngày tới.

Hôm 24/12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã bày tỏ sự nghi ngờ với việc Mỹ sẽ rút quân khỏi Syria.

“Sự hiện diện của Mỹ ở Syria dựa trên sự kết hợp của các lợi ích. Tôi không tin Mỹ sẽ rút khỏi Syria. Chúng tôi có đủ thông tin về những gì đang diễn ra liên quan tới hoạt động rút quân hoặc duy trì sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Syria”, ông Ryabkov nói.

Thậm chí, ông Ryabkov cho rằng những hành động của Mỹ ở Syria không hề thay đổi dù mới đây, ông Trump tuyên bố rút quân đội Mỹ khỏi Syria.    

Video: Sau tuyên bố rút quân khỏi Syria, quân đội Mỹ vẫn "hoành hành" ở Aleppo

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều