Video: Siêu bão Jebi tàn phá khủng khiếp, Nhật Bản như gặp "ngày tận thế"

Dưới sức mạnh tàn phá khủng khiếp của siêu bão Jebi, miền tây Nhật Bản như đối mặt với “ngày tận thế”. Số người chết do thiên tai cũng đã nâng lên con số 11 người tính tới hôm nay (5/9).

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), chính quyền Nhật Bản đang tìm mọi cách khắc phục và dọn dẹp hậu quả sau siêu bão Jebi. Siêu bão đã khiến 11 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương cùng 5.000 người bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Kansai.

Sân bay quốc tế Kansai của Nhật Bản.

Giới chức địa phương cho hay, một nhóm học sinh tiểu học gồm 160 em đã bị mắc kẹt tại ngôi trường ở thành phố Kyodo từ hôm qua (4/9) do gió lớn làm gãy đổ hàng loạt cây xanh xung quanh các cung đường gần trường học. Vào sáng sớm nay, 2 học sinh gồm 1 trai và 1 gái đã được trực thăng đưa tới bệnh viện do bị ốm, theo giới chức phòng giáo dục trường học ở thành phố Kyodo.

Trong khi đó, một chiếc tàu cao tốc nối sân bay quốc tế Kansai với sân bay kế bên Kobe đã bắt đầu vận chuyển những hành khách bị mắc kẹt vì siêu bão Jebi tới nơi an toàn trong ngày hôm qua và sáng nay. Mỗi chuyến tàu cao tốc chở được khoảng 110 người.

Trong quá trình siêu bão Jebi đổ bộ vào khu vực phía tây Nhật Bản vào chiều qua, toàn bộ đường băng và tầng hầm của sân bay Kansai đã bị ngập và buộc phải dừng hoạt động.

Tổng cộng gần 800 chuyến bay đã buộc phải hủy chuyến bao gồm một số chuyến cất cánh và hạ cánh xuống Nagoya và Osaka. Dịch vụ vận tải bằng phà, tàu hỏa và tàu siêu tốc ở địa phương cũng phải dừng hoạt động.

Cơ quan xử lý thảm họa thiên nhiên và phòng cháy chữa cháy Nhật Bản cho biết, hơn 1.22 triệu người nằm trong diện đi sơ tán vào sáng nay trong khi 29.600 người khác cũng đang được cân nhắc thực hiện lệnh sơ tán do ảnh hưởng từ siêu bão Jebi.

Hơn 1 triệu ngôi nhà vẫn trong tình trạng mất điện. Vào lúc cơn bão tàn phá khủng khiếp nhất, có khoảng 2,1 triệu ngôi nhà bị mất điện. Công ty điện Kansai đã phải huy động 8.000 nhân viên làm việc ngay trong đêm để nối lại đường dây điện bị đứt nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân và kinh doanh.

Video: Siêu bão Jebi tàn phá khủng khiếp, Nhật Bản như gặp "ngày tận thế"

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều