Video: Sinh viên Crimea hoảng loạn bỏ chạy trong vụ xả súng và nổ bom

Nhiều đoạn video đã được đăng tải trên các trang mạng cho thấy sinh viên của trường cao đẳng Kerch tại bán đảo Crimea đã hoảng loạn chạy trốn khỏi trường. Tiếng súng và tiếng bom nổ xuất hiện trong một số đoạn phim.

Được biết, một sinh viên 18 tuổi đã dùng súng bắn rất nhiều người tại một trường cao đẳng kỹ thuật tại thành phố Kerch ở Crimea vào ngày 17/10, đồng thời cho kích nổ một loại mìn tự chế. Ít nhất 19 người đã thiệt mạng và khoảng 15 người khác bị thương trong vụ khủng bố này, phần lớn trong số này là những học sinh sinh viên. Ngôi trường là nơi mà học sinh tuổi từ 15 đến ngoài 20 tuổi theo học.

Một đoạn phim được quay ở bên ngoài trường cao đẳng chỉ vài giây sau khi tiếng nổ phát ra đã được báo Izvestia đăng tải, trong đó cho thấy khói đen bốc lên từ cửa sổ của trường. Một sinh viên kêu lên “có tiếng nổ ở đó”, còn một người khác nói “chuyện gì đang xảy ra thế này, chuyện gì đang xảy ra thế này!”.

Khung cảnh các sinh viên hoang mang khi tiếng súng phát ra từ bên trong trường.

Sau đó, nhiều tiếng súng nổ phát ra và các sinh viên đã phân vân không biết nên giúp đỡ những người còn ở trong hay bỏ chạy để bảo đảm an toàn tính mạng cho mình.

Một đoạn phim khác được đăng trên mạng xã hội cho thấy rất nhiều sinh viên hoang mang đã chạy trốn khỏi hiện trường khi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. “Thật khủng khiếp. Tôi mới ngước nhìn lên thì thấy một vụ nổ xảy ra ở tầng hai hay là tầng ba… Mọi thứ sau đó chìm trong một đống lửa lớn”, người trong đoạn phim cho biết.

Có lúc nhóm sinh viên trong đoạn phim đã dừng lại và một người nói: “Mọi người nghe thấy gì không?”. Người bạn bên cạnh hỏi lại “đó có phải là tiếng súng không?”, trong khi một người khác hét lên “chúng tôi chỉ muốn được sống thôi mà!” và một nữ sinh gần đó bắt đầu bật khóc.

Nhiều học sinh đã vượt hàng rào trường để ra ngoài.

Nhóm sinh viên này sau đó đã bình tĩnh lại và một sinh viên đã yêu cầu mọi người rằng “đừng có than vãn nữa, chúng ta phải bình tĩnh lại”, sau đó bảo bạn của mình di chuyển nhanh hơn và giúp các nữ sinh trèo qua hàng rào để ra ngoài an toàn.

Một đoạn phim khác cho thấy cảnh nhiều học sinh đã hoảng loạn chạy khỏi hiện trường và một nam sinh hét lên: “Khu vực này đã bị bỏ bom, người ta đang nổ súng ở đằng kia”. Đoạn phim này chỉ quay được mặt đất và chân của các sinh viên đang chạy trốn.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều