Video: Su-25 Nga đổ xô tới eo biển Kerch sau vụ bắt 3 tàu chiến Ukraine

Các chiến đấu cơ Sukhoi Su-25 Grach bắt đầu triển khai tuần tra trên eo biển Kerch nằm trên Biển Đen vào ngày 25/11, sau khi lực lượng bảo vệ bờ biển Nga bắt giữ 3 tàu chiến của hải quân Ukraine.

Hãng tin AMN cho hay, ngoài chiến đấu cơ Su-25, các trực thăng Kamov KA-52 của quân đội Nga cũng được nhìn thấy xuất hiện trên khu vực eo biển Kerch.

Hình ảnh tàu chiến Nga - Ukraine rượt đuổi nhau gần bán đảo Crimea hôm 25/11. 

Trước đó, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tuyên bố ba tàu chiến của hải quân Ukraine là Berdyansk, Yanu Kapu và Nikopol đã vượt qua biên giới trên biển của Nga (qua đó vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển) với mục đích đến được một khu vực tạm thời bị phong tỏa và hướng về phía eo biển Kerch. Một nhóm tàu chiến khác của Ukraine cũng đã hướng đến eo biển Kerch từ cảng Berdyansk. Khi đó, eo biển Kerch đang tạm thời bị đóng cửa với các tàu dân sự vì lý do an ninh.

FSB nhấn mạnh, các tàu tuần tra biên giới của nước này đã bắt giữ 3 tàu hải quân Ukraine tại Biển Đen gần bán đảo Crimea vào hôm 25/11 và đã sử dụng vũ khí để buộc các tàu này dừng lại.

Tuy nhiên, phía Ukraine khẳng định theo luật pháp quốc tế, các tàu chiến của hải quân nước này có quyền di chuyển tự do qua eo biển Kerch.

Ngoài ra, Tư Lệnh lực lượng hải quân Ukraine còn đổ lỗi cho phía Nga “có hành động khiêu khích”.

Video: Su-25 Nga đổ xô tới eo biển Kerch sau vụ bắt 3 tàu chiến Ukraine 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều