Video: Tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Đài Loan, gần 200 người thương vong

Giới chức Đài Loan xác nhận một vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng đã xảy ra ở khu vực phía đông bắc hòn đảo này, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 168 người bị thương.

RT đưa tin, tàu cao tốc Puyuma Express đã không may bị trật khỏi đường ray trong lúc di chuyển qua khu vực Shulin và Taitung vào lúc 17h ngày 21/10 (giờ địa phương). Đây được xem là tai nạn đường sắt thảm khốc nhất ở Đài Loan trong hơn 30 năm qua.

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Đài Loan, gần 200 người thương vong. 

Hình ảnh video từ hiện trường cho thấy, 4 toa tàu đã bị trật khỏi đường ray ở hạt Yilan, khu vực bờ biển vốn thu hút nhiều du khách tới thăm. Đoàn tàu gặp nạn khi đang chở theo 366 hành khách. Một công dân Mỹ được xác định bị thương trong vụ tai nạn.

Cục Đường sắt Đài Loan khẳng định vào lúc 21h35’, toàn bộ hành khách cùng người bị thương và thi thể người chết đã được đưa ra bên ngoài.

“Chúng tôi sẽ cố hết sức và bằng mọi cách để tiến hành cứu hộ cứu nạn”, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn chia sẻ trên Facebook.

Hiện nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn chưa được xác định. “Trước khi gặp nạn, đoàn tàu cao tốc vẫn hoạt động bình thường”, ông Lu Chieh-Shen, một quan chức Đài Loan chia sẻ trong buổi họp báo.

Video: Tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Đài Loan, gần 200 người thương vong

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều