Video: Tàu chiến Nga tập trận quy mô lớn gần lãnh thổ nước Mỹ

Theo hãng tin Reuters, tàu chiến của Nga đã tổ chức diễn tập tại biển Bering, khu vực nằm giữa Nga và bang Alaska của Mỹ. Đây là một phần trong cuộc tập trận quân sự lớn nhất của Nga kể từ sau khi Liên Xô tan rã mang tên Vostok-2018.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những đoạn phim mới nhất về tàu chiến Chuẩn đô đốc Kulakov của Hạm đội Phương Bắc Nga và tàu đổ bộ Alexander Obrakovsky thực hiện một hoạt động giả định chiến dịch tìm kiếm cứu nạn trên biển Bering.

Tàu chiến Nga tập trận trên eo biển Bering.

Một số đoạn phim cũng ghi lại cảnh rất nhiều lính dù Nga nhảy từ máy bay và trượt xuống mặt đất từ trực thăng gần thị trấn Zabaikalsk thuộc vùng Siberia. Bộ Quốc phòng cũng công bố những đoạn phim cho thấy tên lửa được phóng đi từ hệ thống tên lửa phòng không S-300 và hệ thống tên lửa tầm trung Buk.

Cuộc tập trận Vostok-2018 sẽ kéo dài đến ngày 17/9 và được tổ chức tại vùng Siberia và các vùng biển phía đông của Nga. Hoạt động này có sự tham gia của khoảng 300.000 binh lính, hơn 1.000 máy bay quân sự và hai hạm đội hải quân.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa phương Tây và Nga vẫn còn khá nóng và NATO cho biết họ sẽ theo dõi diễn biến của cuộc tập trận này. Mỹ cũng sẽ quan sát hoạt động quân sự của Nga khi nước này có sự hiện diện quân sự bền vững tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Video cuộc tập trận của tàu chiến Nga trên biển Bering.

Vào ngày 13/9, đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến giám sát cuộc tập trận, và trong một bài phát biểu với các binh linh Nga ông đã hứa sẽ phát triển sức mạnh quân sự và cung cấp thêm nhiều loại vũ khí và thiết bị quân sự thế hệ mới trong tương lai.

Ông Putin nói rằng Nga là một quốc gia chủ trương hòa bình và sẵn sàng hợp tác với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, song ông nhấn mạnh rằng nghĩa vụ của người lính đó là phải sẵn sàng để bảo vệ đất nước mình và các nước đồng minh của Nga.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều