Video: Tên lửa của quân đội Syria lao vun vút ở Latakia, đè bẹp quân nổi dậy

Trong tuần này, quân đội Syria đã tiến hành đợt tấn công quy mô lớn phóng hàng loạt tên lửa nhằm vào lực lượng quân nổi dậy Hay’at Tahrir Al-Sham ở phía bắc tỉnh Latakia nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Sử dụng các hệ thống phóng tên lửa MLRS, quân chính phủ Syria đã cho phóng hàng loạt tên lửa về phía cứ điểm của phiến quân nhằm phá vỡ hàng rào phòng vệ trong vùng Jabal Al-Akrad ở phía bắc Latakia.

Quân đội Syria chiến đấu ở tỉnh Latakia. 

Theo đoạn video được AMN đăng tải, quân đội Syria triển khai tấn công tiêu diệt các vị trí đóng quân của lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham và các tay súng phiến quân nước ngoài vẫn đang nắm giữ thế kiểm soát ở các vùng Jabal Al-Akrad và Jabal Al-Turkmen.

Trong những tháng tới, quân đội Syria sẽ dồn lực chiến đấu tiêu diệt khủng bố ở tỉnh Latakia sau khi hoàn thành chiến dịch giành quyền kiểm soát ở khu vực phía nam.

Theo AMN, nguyên nhân khiến các tay súng nổi dậy không thể chống đỡ và duy trì sự kiểm soát ở khu vực phía bắc Latakia chính là sự hiện diện quy mô lớn của quân đội Nga hỗ trợ chiến dịch tấn công của quân chính phủ Syria.

Song vấn đề "nóng" gây đau đầu hiện nay ở phía bắc Latakia đối với quân chính phủ Syria chính là việc một căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đang hoạt động ở vùng Jabal Al-Akrad.

Theo đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã trái phép cho dựng các đài quan sát ở Jabal Al-Akrad. Những khu vực này được cho chính là nơi quân nổi dậy Syria triển khai nhiều đợt tấn công nhằm vào quân chính phủ của chính quyền Tổng thống Bashar Assad.

Video: Tên lửa của quân đội Syria lao vun vút ở Latakia, đè bẹp quân nổi dậy

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều