Video: Tên lửa "khủng" S-400 của Nga sẵn sàng khai hỏa ở bán đảo Crimea

Hãng tin AMN cho hay, hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga đã được triển khai tới vùng Yevpatoriya thuộc bán đảo Crimea và sẵn sàng hoạt động.

“Chúng tôi sẵn sàng bảo vệ toàn không phận bán đảo Crimea cả ở tầm thấp lẫn tầm cao. S-400 có thể theo dõi cùng lúc 100 mục tiêu và tấn công hiệu quả 12 mục tiêu trong số đó. Ngay cả các mục tiêu di chuyển với vận tốc tối đa là 5 km/s, S-400 vẫn có thể bắn hạ. Do đó, S-400 có thể đánh chặn cả các tên lửa siêu thanh hiện đại”, Tư lệnh sư đoàn - Tướng Alexander Taranov cho hay.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga. 

Theo RT, S-400 Triumf hiện là hệ thống phòng không tối tân nhất của Nga được thiết kế nhằm tiêu diệt nhiều loại mục tiêu khác nhau. Hệ thống này có khả năng bắn hạ máy bay đối phương ở khoảng cách 400km và đánh chặn tên lửa đạn đạo trong phạm vi 60km.

Một tổ hợp S-400 hiện có ít nhất 6 xe phóng, một xe chỉ huy, radar di động cùng nhiều thiết bị vận chuyển. Ngoài ra, S-400 có thể phát hiện các mục tiêu trên không ở khoảng cách 600km và đánh chặn cùng lúc 36 mục tiêu.

Xét về mặt thương mại, việc hệ thống S-400 của Nga đang trở thành nỗi khao khát với quân đội nhiều nước gây ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu bán vũ khí của Mỹ.

Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của hệ thống tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất hoàn toàn lép vế trước S-400 của Nga. Điển hình, tốc độ tấn công mục tiêu của S-400 nhanh gấp hai lần so với Patriot. Ngay cả phạm vi hoạt động, khả năng tấn công mục tiêu trên không và tên lửa đạn đạo của S-400 cũng vượt Patriot.

Video: Tên lửa "khủng" S-400 của Nga sẵn sàng khai hỏa ở bán đảo Crimea  

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều