Video tên lửa phóng từ Gaza sáng rực bầu trời đen ở thành phố Israel

Quân đội Israel ghi nhận một loạt tên lửa phóng từ Gaza đã bắn xuống nhiều thành phố ở khu vực miền trung và miền nam Israel vào tối muộn ngày 13/11 vừa qua.

Được biết, hệ thống báo động ở các thành phố Ashdod, Rehovot và Gedera ở Israel đã được khởi động khi tên lửa xuất hiện trên trời. Nhiều nhân chứng ở Rehovot đã ghi lại cảnh tên lửa xuất hiện trên trời đêm và bị đánh chặn.

Video tên lửa phóng từ Dải Gaza xuất hiện trên bầu trời Israel.
 Nhiều tiếng nổ lớn cũng được nghe thấy trong một đoạn phim được quay ở Dải Gaza và sau đó được đăng lên mạng xã hội. Sau khi các cuộc tấn công trên xảy ra, quân đội Israel đăng tải dòng tweet rằng họ sẽ bắt đầu các cuộc tấn công mới nhằm vào “các mục tiêu khủng bố” ở Dải Gaza.
Video nhân chứng ghi lại nhiều tiếng nổ ở Dải Gaza.
Trong một tuyên bố sau đó, quân đội Israel khẳng định họ coi những cuộc tấn công mới đây là rất nghiêm trọng và rằng lực lượng này “luôn sẵn sàng ở mức cao và sẽ tiếp tục hành động cần thiết nhằm đối phó với những âm mưu gây hại đến người dân Israel”.

Trước đó vào tối ngày 12/11, quân đội Israel cho biết nhiều địa điểm ở phía nam Israel đã bị “hàng trăm quả tên lửa” của lực lượng Hồi giáo ở Dải Gaza phóng đi. Israel và Dải Gaza đã liên tục phóng tên lửa qua lại trong nhiều ngày qua sau khi một cuộc không kích đã giết hại Baha Abu al-Ata một thủ lĩnh của tổ chức Islamic Jihad ở Gaza.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng al-Ata “là một quả bom nổ chậm” khi đó “đang có ý định tiến hành nhiều cuộc tấn công trong tương lai gần”.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều