Video: Thần kỳ bé 10 tháng tuổi sống sót sau 24 giờ bị chôn vùi dưới tòa nhà sập

Lực lượng cứu hộ Nga gọi đây là “điều kỳ diệu” khi một bé trai 10 tháng tuổi được tìm thấy vẫn còn sống sau 24 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát của một tòa nhà 10 tầng bị sập do nổ khí gas.

“Trong một phút yên lặng, đội cứu hộ dừng tìm kiếm để nghe ngóng những tín hiệu từ người còn sống và họ đã nghe thấy tiếng khóc phát ra từ đống đổ nát”, RT dẫn lời Thị trưởng vùng Chelyabinsk, ông Boris Dubrovsky.

Thần kỳ bé 10 tháng tuổi sống sót sau 24 giờ bị chôn vùi dưới tòa nhà sập. 

“Khi chúng tôi hô “im lặng”, đứa trẻ bỗng dừng khóc và khi chúng tôi nói ‘Bạn ở đâu?’, đứa trẻ đã khóc trở lại. Khi chúng tôi đảm bảo tình hình, chúng tôi bắt đầu đào bới tìm kiếm”, ông Petr Gritsenko, một nhân viên cứu hộ kể lại.

Đoạn video được nhóm cứu hộ ghi lại cho thấy, công việc tìm kiếm những người sống sót sau vụ sập tòa nhà 10 tầng ở thành phố Magnitogorsk vẫn diễn ra kể từ khi thảm họa xảy ra vào sáng sớm ngày 31/12/2018.

Theo đoạn video, 6 người đàn ông cẩn thận bế một đứa trẻ da còn hồng hào ra khỏi đống bê tông và sắt thép, sau đó đưa lên xe cấp cứu.

Các bác sĩ cho hay, bé trai 10 tháng tuổi tên Vanya Fokin đã bị chấn thương ở đầu, gãy xương và bị sốc lạnh. Song theo chẩn đoán của bác sĩ, bệnh nhân hoàn toàn có thể hồi phục tích cực.

Còn theo cha mẹ của bé Vanya, trong suốt 24 giờ, họ đã cùng với các nhân viên cứu hộ tìm kiếm cũng như cố gắng xác định chính xác vị trí căn hộ họ từng sống với hy vọng tìm thấy bé và cuối cùng điều thần kỳ đã xảy đến.

Sau khi được điều trị tích cực ở bệnh viện địa phương, bé Vanya đã được trực thăng đưa tới một bệnh viện nhi hàng đầu ở thủ đô Moscow vào sáng sớm nay (2/1).

Bé Vanya là người đầu tiên được đội cứu hộ tìm thấy còn sống trong số những người được báo cáo mất tích sau khi tòa nhà 10 tầng bị sập.

Lực lượng chức năng Nga đã tìm thấy 9 thi thể và 35 người vẫn được cho còn mất tích đang bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Trước đó, Reuters đưa tin ít nhất 3 người thiệt mạng, 4 người bị thương và 79 người vẫn mất tích sau vụ nổ khí gas làm sập tòa nhà chung cư 10 tầng ở thành phố Magnitogorsk thuộc dãy núi Urals của Nga vào lúc 6 giờ (giờ địa phương) ngày 31/12/2018.

Theo Phó Thị trưởng Oleg Klimov, tòa nhà chung cư 10 tầng là nơi sinh sống của khoảng 110 người. Tổng cộng 48 căn hộ đã bị phá hủy. Nguyên nhân vụ việc được xác định là do nổ khí gas.

Video: Thần kỳ bé 10 tháng tuổi sống sót sau 24 giờ bị chôn vùi dưới tòa nhà sập

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều