Video: Thành phố ngầm cách mặt đất 15 m "khó tin" ở Douma, Syria

Minh Thu (lược dịch)

Quân đội Syria đã phát hiện sự tồn tại của một mạng lưới đường hầm nằm cách mặt đất 15 m từng được quân nổi dậy ở thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta sử dụng nhằm tránh các đợt tấn công và truy quét của quân đội chính phủ.

Nằm cách mặt đất 15 m, một mạng lưới các đường hầm quy mô lớn được chống đỡ bằng cột trụ kim loại và phía trên được lợp các tấm kim loại tạo hình ảnh giống như một ga tàu điện ngầm. Hệ thống đường hầm tinh vi này trải dài hàng kilomet dưới lòng đất thuộc thị trấn Douma, tạo nên một thành phố ngầm.

Hệ thống đường hầm nằm cách mặt đất 15 m được quân đội Syria phát hiện ở thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta. 

Hệ thống đường hầm còn được trang bị mạng lưới điện, bãi đỗ xe và nhà xưởng. Với quy mô rộng lớn, một chiếc xe tải hạng nhẹ cũng có thể di chuyển dễ dàng trong đường hầm.

Còn theo quân đội Syria, hệ thống đường hầm này được dùng để chứa vũ khí và phương tiện quân sự của phiến quân.

Chia sẻ với RT, một người dân ở Douma cho hay lực lượng phiến quân đã ép người dân địa phương xây dựng hệ thống đường hầm dưới lòng đất. Nếu ai phản đối sẽ bị phiến quân bỏ đói.

“Họ bỏ đói chúng tôi và đàn áp chúng tôi. Những ai phản đối làm việc sẽ bị bỏ đói”, người đàn ông nói.

Ngoài ra, quân đội Nga còn cho biết đã phát hiện một phòng thí nghiệm hóa chất được phiến quân Syria sử dụng ở ngay thị trấn Douma chỉ sau một thời gian ngắn khu vực này được quân đội chính phủ Syria giải phóng.

Cơ sở này nằm ngay trong tầng hầm của một tòa nhà dân sinh. Bên trong khu vực có nhiều thiết bị hiện đại như máy phản ứng hóa chất được phiến quân dùng chế các chất độc. Một lượng lớn hóa chất cũng được tìm thấy ở khu vực này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet