Video: Thêm lô tên lửa Mỹ mới bị quân đội Syria "tóm sống"

Các lực lượng an ninh Syria đã phát hiện thêm một nhà kho chứa vũ khí quy mô lớn bị các nhóm khủng bố ở tỉnh Daraa bỏ lại trong số này có nhiều tên lửa do Mỹ sản xuất.

Theo Sputnik, những người dân địa phương đã giúp lực lượng an ninh Syria phát hiện số vũ khí này.

Bên trong nhà kho, quân đội Syria đã tịch thu được hàng loạt khẩu súng trường, pháo cối, tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất, máy bay không người lái trinh sát, thiết bị liên lạc vệ tinh, thiết bị y tế và nhiều hộp đạn.

Quân đội Syria ở Daraa. 

Đại diện quân đội Syria cho hay, nhiều nhà kho chứa vũ khí của lực lượng khủng bố đã được phát hiện ở phía nam Syria trong vòng 2 tháng qua.

Một trong những mẻ lưới lớn vũ khí mà quân đội Syria tìm thấy trong tháng 12 nằm ngay sát biên giới với Jordan. Đây là khu vực các nhóm khủng bố ở Syria cất giấu nhiều loại vũ khí và thiết bị quân sự hiện đại.

Trước đó, hôm 19/12, Tổng thống Donald Trump ra thông báo toàn bộ quân đội Mỹ sẽ rút khỏi Syria. Theo ông Trump, quân đội Mỹ đã đánh bại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và sẽ quay trở về nhà sau khi kết thúc sứ mệnh.

Các quan chức Mỹ cho biết thêm trong vòng 24 giờ tới, tất cả các nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ được sơ tán khỏi Syria và rằng các binh lính sẽ trở về nước trong vòng 60 đến 100 ngày tới.

Video: Thêm lô tên lửa Mỹ mới bị quân đội Syria "tóm sống"

Nhập mô tả
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều