Video: Theo chân đội cứu hộ băng rừng, ngụp lặn tìm kiếm đội bóng Thái Lan

Đội cứu hộ vẫn ngày đêm băng rừng, ngụp lặn tìm kiếm đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang gần hai tuần qua. Mọi nỗ lực đang gấp rút được triển khai do nồng độ oxy trong hang xuống thấp gây nguy hiểm cho những người bên trong.

Cái chết của một cựu thợ lặn đặc nhiệm SEAL thuộc hải quân Thái Lan vào sáng sớm ngày 6/7 khiến nhóm cứu hộ 13 người mắc kẹt trong hang Tham Luang càng phải thận trọng trong kế hoạch sơ tán những người bên trong.

Lực lượng cứu hộ vẫn ngày đêm tìm cách đưa 13 người mắc kẹt trong hang Tham Luang ra ngoài. 

Dù may mắn được nhóm cứu hộ tìm thấy vào tối muộn ngày 2/7 nhưng 13 thành viên đội bóng “Lợn Hoang” vẫn chưa thể ra ngoài do tình trạng nước ngập trong hang còn cao và những người mắc kẹt không biết bơi cũng như lặn.

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ ở bên ngoài hang Tham Luang đã bơm hàng triệu lít nước ra khỏi hang nhằm tạo lối đi khô ráo cho những người bên trong. Điều đáng nói, theo dự báo thời tiết, tình trạng mưa lớn có thể quay trở lại vào cuối tuần này gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động cứu hộ.

Vào sáng sớm nay (7/7), ông Narongsak Osottanakorn, Thị trưởng tỉnh Chiang Rai cũng đã phủ nhận thông tin 12 cậu bé cùng 1 huấn luyện viên đội bóng “Lợn Hoang” sẽ được tiến hành giải cứu ra khỏi hang Tham Luang do nồng độ oxy trong hang xuống thấp.

“Không, không phải ngày hôm nay”, CNN dẫn lời ông Osottanakorn. 

Trước đó, hôm 6/7, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan Aphakorn Yoo-kongkaew cho biết nồng độ oxy trong hang Tham Luang đã giảm xuống còn 15%. Các chuyên gia y tế Thái Lan với điều kiện không khí như vậy, những người mắc kẹt bên trong có thể đổ bệnh.

Ngoài ra, nhóm cứu hộ phía trên mặt đất đã tiến hành khoan hơn 100 lỗ phía trên hang Tham Luang nhằm tìm kiếm một con đường thay thế để giải cứu 13 thành viên đội bóng “Lợn Hoang”. Song ông Osottanakorn cho biết, “phương án này chưa có hy vọng gì”. 

Video: Theo chân đội cứu hộ băng rừng, ngụp lặn giải cứu đội bóng Thái Lan

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều