Video: Thiết bị đặc biệt hỗ trợ dàn vũ khí quân đội Syria đã có mặt ở Idlib

Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn các đợt tấn công thần tốc của quân đội Syria, khả năng lực lượng phiến quân sẽ cho đánh sập một vài cây cầu ở tỉnh Idlib và phía bắc Hama. Song quân đội Syria đã có sự chuẩn bị.

Theo hãng tin AMN, lường trước được tình huống các cây cầu bị phiến quân đánh sập, quân đội Syria đã cho vận chuyển các xe bọc thép bắc cầu (ALVB) MTU-20 tới đảm nhận công tác hậu cần, hỗ trợ lực lượng xe tăng, xe bọc thép chở quân vượt qua những khu vực chướng ngại vật trong quá trình tác chiến.

Xe bọc thép bắc cầu (ALVB) MTU-20 của quân đội Syria. 

Xe bọc thép bắc cầu MTU-20 được thiết kế với khả năng bắc cầu vượt chướng ngại vật qua hào chiến đấu, sông, mương ngập nước. Xe có chiều rộng tới 18 m, phục vụ yêu cầu cơ động cho lực lượng tăng thiết giáp và các phương tiện chiến đấu khác. Trọng lượng tối đa di chuyển qua xe bọc thép bắc cầu là 50 tấn. 

Trong khi đó, trọng lượng của MTU-20 khi có cầu là 37 tấn, cầu có chiều dài 20 m. Vận tốc di chuyển trên đường đất của xe là 30 km/h và trên đường nhựa là 54 km/h. 

Xe bọc thép bắc cầu đã được quân đội Syria sử dụng rộng rãi trong chiến dịch tấn công ở Đông Ghouta hồi tháng Hai. Theo đó, lực lượng phiến quân cố thủ ở Đông Ghouta đã cho đào các hào chống tăng, kênh rạch chằng chịt nhằm ngăn tốc độ tấn công của dàn tăng thiết giáp thuộc quân đội Syria.

Không quân Nga và Syria đã liên tiếp cho triển khai các đợt không kích quy mô lớn nhằm vào tỉnh Idlib hôm 4/9. 

Cụ thể, các chiến đấu cơ của Syria xuất phát từ tỉnh Latakia và Homs để lên đường thực hiện chiến dịch không kích ném bom hạng nặng xuống phía tây tỉnh Idlib. Mục tiêu tấn công của không quân Syria là quận Jisr Al-Shughour nhằm vào hàng loạt thị trấn nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng nổi dậy Hay’at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan.

Riêng không quân Nga được cho đã tiến hành hơn 70 cuộc không kích ở tỉnh Idlib trong ngày 4/9.

Ngoài ra, một trong những chỉ huy của lực lượng tinh nhuệ "Hổ Syria", Thiếu tướng Al-Hassan cũng đã tới tỉnh tây nam Idlib.

Sự xuất hiện của chỉ huy lực lượng Hổ Syria cho thấy, quân đội chính quyền Damascus sẽ sớm cho triển khai chiến dịch tấn công dưới mặt đất nhằm vào tỉnh Idlib.

Video: Thiết bị đặc biệt hỗ trợ dàn vũ khí quân đội Syria đã có mặt ở Idlib

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều