Video: Tiêm kích MiG-21 của Ấn Độ bốc cháy ngùn ngụt, phi công thiệt mạng

Một tiêm kích MiG-21 của không quân Ấn Độ bị rơi ở quận Kangra thuộc vùng Himachal Pradesh hôm 18/7. Vụ tai nạn khiến máy bay bốc cháy dữ dội và làm phi công thiệt mạng.

Tờ Times of India cho hay theo những thông tin ban đầu, tiêm kích MiG-21 xuất phát từ căn cứ không quân Pathankot ở Punjab và bị rơi ở Patta Jattiyan thuộc quận Kangra của vùng Himachal Pradesh.

Hiện trường tiêm kích MiG-21 của không quân Ấn Độ bị rơi hôm 18/7. 

“Chiếc MiG-21 khởi hành từ quận Pathankot và sau đó bị mất liên lạc. Cảnh sát đã được huy động tới hiện trường vụ tai nạn. Một đám cháy lớn xuất hiện tại khu vực máy bay rơi trong khi các mảnh vỡ nằm vương vãi khắp nơi. Thiệt hại dưới mặt đất là không có”, ông Santosh Paital, cảnh sát trưởng tại Kangra cho biết.

Trước đó, vào ngày 27/5, một phi công của không quân Ấn Độ cũng đã thiệt mạng sau khi chiếc tiêm kích MiG-21 rơi xuống quận Anantnag thuộc vùng Jammu và Kashmir. 

Trong những năm gần đây, các vụ tai nạn liên tiếp liên quan tới tiêm kích MiG-21 của lực lượng không quân Ấn Độ đã khiến loại máy bay một thời huyền thoại này bị gán với biệt danh "cỗ quan tài bay".

MiG-21 là dòng máy bay quân sự được Liên Xô cũ sản xuất và không quân Ấn Độ đã sử dụng loại tiêm kích này từ năm 1963.

Video: Tiêm kích MiG-21 của không quân Ấn Độ bốc cháy ngùn ngụt, phi công thiệt mạng

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều