Video tiêm kích Su-27 của Nga “chặn” 2 máy bay do thám Mỹ và Thụy Điển

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/6 đã công bố một video về việc máy bay chiến đấu Su-27 của Không quân nước này chặn máy bay do thám của Mỹ và Thụy Điển trên biển Baltic.

Video tiêm kích Su-27 của Nga “chặn” 2 máy bay do thám Mỹ và Thụy Điển (Ảnh minh họa)

Ria Novosti đưa tin, ngày 10/6, không quân Nga đã cho cất cánh một máy bay tiêm kích Su-27 để chặn hai máy bay do thám của Mỹ và Thụy Điển ở vùng biển trung lập trên biển Baltic, nơi đang diễn ra cuộc tập trận của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Máy bay chiến đấu Su-27 của không quân Nga đã tiễn hai máy bay nước ngoài (Mỹ và Thụy Điển) trên rời khỏi vùng trời, không để vi phạm biên giới.

Video tiêm kích Su-27 của Nga “chặn” 2 máy bay do thám Mỹ và Thụy Điển

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Lực lượng giám sát không phận Nga đã phát hiện hai mục tiêu tiến lại gần biên giới Liên bang Nga, do đó máy bay tiêm kích Su-27 thuộc lực lượng trực chiến hàng không của Hạm đội Baltic đã cất cánh để chặn. Khi áp sát hai mục tiêu, phi công Nga nhận diện được đây là máy bay trinh sát RC-135 của Không quân Mỹ và GulfStream của Không quân Thụy Điển. Sau đó máy bay chiến đấu Su-27 đã báo cáo về hai mục tiêu này và bay tiễn hai máy bay rời khỏi biên giới Nga, trong toàn bộ quá trình tất cả các biện pháp an toàn đều được tuân thủ".

Trong thời gian từ ngày 9-21/6 tại vùng biển phía Nam biển Baltic, NATO đang tiến hành cuộc tập trận Baltops 2019 với sự tham gia của 40 tàu chiến, tàu ngầm, khoảng 40 máy bay và trực thăng cũng như gần 10.000 binh sỹ đến từ 18 quốc gia.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều