Video toàn cảnh chuyến đi "chóng vánh" tới Triều Tiên của phóng viên RT

Từ một chuyến tàu khá sang trọng với những chiếc cửa sổ dán kín cho tới vụ nổ lớn thổi bay khu vực thử hạt nhân của Bình Nhưỡng, phóng viên RT đã có một chuyến đi đáng nhớ tới quốc gia bí ẩn Triều Tiên cùng với nhóm nhà báo nước ngoài được lựa chọn.

Các phóng viên quốc tế đã được đưa tới khu bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở phía đông bắc Triều Tiên trên một chuyến tàu sang trọng. Nhà báo Igor Zhdanov của RT miêu tả đây dường như là “một chuyến tàu dành riêng cho anh”. Để hợp với tính trang trọng của sự kiện, các nhân viên phục vụ mặc áo vest trắng tinh trên tàu đã phục vụ bữa ăn 10 món trên một chiếc xe đẩy nhà hàng.

Tuy ở trên chuyến tàu sang trọng như vậy, song các nhà báo quốc tế không thể nhìn thấy gì nhiều khung cảnh bên ngoài bởi tất cả các cửa sổ đều bị bịt kín để ngăn không cho những vị khách nước ngoài thấy được cuộc sống thật sự ở Triều Tiên.

Khu vực thử hạt nhân lại là một vùng núi rất đẹp. Các quan chức Triều Tiên đảm bảo với các nhà báo rằng sẽ không có rò rỉ phóng xạ nhưng nhiều nhà báo vẫn cẩn thận mang theo mặt nạ dưỡng khí, thậm chí một số người còn cẩn thận mang theo cả “máy đo liều lượng” song đã bị tịch thu tại cửa khẩu hải quan, nhà báo Zhdanov cho biết.

Các phóng viên được phép quay phim ở các đường hầm tại bãi thử Punggye-ri khi các quan chức Triều Tiên chuẩn bị cài thiết bị nổ, nhiều đường dây được nhìn thấy trên tường của đường hầm trong đoạn băng của phóng viên RT. Sau đó, một loạt vụ nổ tung khiến hàng tấn đất đá bị bật tung lên không trung, phá hủy không chỉ các đường hầm mà còn cả các cơ sở trên mặt đất khác.

Video của phóng viên RT ghi lại quá trình đi tàu và chứng kiến phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri:

 Một số hình ảnh phóng viên RT ghi nhận trong chuyến đi tới Triều Tiên:


TIN LIÊN QUAN

Tuệ Minh (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều