Video: Tôm hùm đất dùng “khổ nhục kế” thoát thân khỏi nồi lẩu

Đoạn video ghi lại cảnh thoát thân nghẹt thở của chú tôm hùm đất khỏi nồi nước lẩu đang sôi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng mạng xã hội, hầu hết đều rất ngạc nhiên trước sự dũng cảm của chú tôm.

Một thực khách tại một nhà hàng ở Trung Quốc đã tận mắt chứng kiến một trong những con tôm được anh này cho vào nồi nước lẩu đang sôi sùng sục, đã tự cứu mình bằng cách hy sinh/tự phế bỏ càng bên trái. Tin tức này được trang Taiwannews cho đăng tải.

Tôm hùm đất tự phế càng để thoát thân

Một người dùng mạng xã hội Weibo (hay còn gọi là mạng Twitter phiên bản Trung Quốc) có tài khoản là Jiuke, đã đặt món lẩu với một phần tôm hùm đất. Anh ta đã ngạc nhiên khi những con tôm hùm bắt đầu bị ném vào nước nồi lẩu đang sôi thì một con tôm đã bò ra khỏi và trèo lên mép của nồi lẩu. Tuy nhiên, do không thể kéo càng bên trái lên, con tôm này đã dùng càng bên phải của mình giật đứt càng trái rồi thoát thân.

Video tôm hùm đất tự phế càng để thoát khỏi nồi lẩu

Mặc dù đều là những người yêu thích món lẩu hải sản, xong những người dùng mạng Đài Loan đã tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh của chú tôm dũng cảm này. Họ viết: "Hãy để cho chú ta thoát đi", "Ngạc nhiên làm sao, chú ta có thể tự phế một bên càng của mình này", "Hãy để cho nó đi đi! Đừng ăn thịt nó, chẳng lẽ anh không thấy nó đang cố gắng để sinh tồn hay sao".

Đáp lại những câu hỏi lo lắng về số phận của chú tôm, Jiuke cho biết anh ta đã đem nó về và nuôi trong bể cá ở nhà. Chỉ sau vài ngày được đăng tải lại trên Facebook, video này thu hút hơn 500.000 lượt xem, 1.500 lượt chia sẻ.

Tôm hùm đất là loài động vật giáp xác nước ngọt, nó thường được gọi dưới cái tên là Crayfish. Chúng có xuất xứ từ Bắc Mỹ và có tới 500 loài khác nhau. Cần lưu ý rằng, giống như hầu hết loài giáp xác khác, càng của tôm hùm đất có thể mọc lại một cách kỳ diệu, chỉ cần được nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ.

TIN LIÊN QUAN

Đức Dũng (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều