Video: Tổng thống Nga Putin ngồi tàu “khủng”, trổ tài nấu ăn tại Trung Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin được biết tới là một nhà lãnh đạo đa tài với khả năng ca hát, chơi thể thao và võ thuật. Trong chuyến thăm tới Trung Quốc, nhà lãnh đạo Nga còn trổ tài nấu những món ăn đặc sản của địa phương.

RT đưa tin, trong chuyến thăm tới Trung Quốc, ông Putin đã cùng nhà lãnh đạo Tập Cận Bình trải nghiệm cảm giác ngồi trên chiếc tàu siêu tốc thế hệ mới mang tên Fuxing. Hai nhà lãnh đạo Nga – Trung đã thực hiện hành trình dài 120 km trong vòng 30 phút tới thành phố Thiên Tân hôm 8/6.

Video: Tổng thống Nga Putin trải nghiệm tàu siêu tốc “khủng” của Trung Quốc

Điểm đặc biệt là trong chuyến thăm Trung Quốc lần này, ông Putin còn có cơ hội nấu thử các món ăn đặc sản địa phương. Cụ thể, Tổng thống Putin đã thử làm bánh “jianbing” (bánh xèo) và món Goubuli (bánh bao hấp).

Ông Putin đã thực hiện chuyến thăm tới Trung Quốc hôm 8/6 và tiến hành các cuộc thảo luận với ông Tập. Chuyến thăm này nhằm thể hiện mối quan hệ ngày càng mật thiết giữa Nga – Trung từ lĩnh vực kinh tế cho tới khám phá vũ trụ. Ông Putin sẽ ở lại Trung Quốc tới ngày 10/6 để tham dự hội nghị của các nhà lãnh đạo thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải.

Trước đó, ông Putin cũng đã có những lời khen ngợi gửi tới ông Tập. 

“Tôi cho rằng, ông Tập Cận Bình là một trong số tất cả những nhà lãnh đạo thế giới tôi muốn tổ chức mừng sinh nhật cùng. Tôi sẽ không giấu giếm điều này. Chúng tôi từng cùng uống một ly vodka và thưởng thức vài miếng xúc xích”, RT dẫn lời ông Putin nhắc lại sự kiện sinh nhật lần thứ 61 đúng ngày diễn ra hội thảo Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương ở Bali vào năm 2013.

“Ông ấy là người dễ gần và là con người chân thật đồng thời là một đối tác vô cùng đáng tin cậy. Nếu tiến hành thảo luận với nhà lãnh đạo Tập Cận Bình, ông ấy và tôi đều hiểu rõ về nhau và chúng tôi cố gắng hoàn thành đầy đủ phần trách nhiệm của mình. Ngoài việc là một người bạn tốt và đáng tin, ông Tập Cận Bình còn là một nhà phân tích tốt. Tôi rất thích thảo luận về các vấn đề quốc tế và kinh tế với ông ấy”, ông Putin chia sẻ.

Video: Tổng thống Nga Putin trổ tài nấu ăn tại Trung Quốc

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều