Video: Tổng thống Putin ngẫu hứng chơi piano tại Bắc Kinh

Tuệ Minh (lược dịch)

Được biết đến với nhiều biệt tài và niềm yêu thích âm nhạc mãnh liệt, Tổng thống Nga Putin vẫn khiến nhiều người ngạc nhiên khi tranh thủ chơi piano trong lúc chờ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh.

RT đưa tin, Tổng thống Nga đã không để thời gian của mình bị phí phạm trước thềm cuộc gặp gỡ với người đồng cấp Trung Quốc tại Bắc Kinh. Khi Tổng thống Vladimir Putin tới dinh thự của Chủ tịch Tập Cận Bình, ông đã bị quyến rũ bởi chiếc đàn piano lớn màu đen và ngay lập tức ông đã ngồi xuống bên phím đàn. Đầu tiên, lãnh đạo Nga chơi bản nhạc Moskovskie Okna (Cửa sổ Moscow), được coi là bản thánh ca không chính thức của thủ đô nước Nga.

Sau đó, ông Putin lại tiếp tục trình diễn bản nhạc đặc trưng của thành phố quê hương ông, Leningrad (bây giờ là St. Petersburg).

Video: Tổng thống Putin ngẫu hứng chơi piano tại Bắc Kinh - ảnh 1
Ông Putin trình diễn khả năng chơi piano của mình tại Bắc Kinh. Nguồn: RT

Nhà lãnh đạo Nga đã trình diễn khả năng nghệ thuật đáng kinh ngạc của mình trong diễn đàn “Một vành đai, một con đường” tại Bắc Kinh. Sự kiện này có sự tham gia của rất nhiều nguyên thủ quốc gia và các quan chức chính phủ, cùng với nhiều trợ lý hàng đầu, đại diện từ các tổ chức tài chính toàn cầu.

Là một trong những người phát biểu quan trọng của diễn đàn, ông Putin kêu gọi xây dựng các hành lang giao thông và tạo ra nhiều dự án năng lượng quy mô lớn. “Dự án văn minh vì tương lai”, cách ông Putin gọi con đường tơ lụa mới, cần phải mang lại sự ổn định và thịnh vượng cho tất cả mọi người trên hành trình của nó.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Nga khiến các khán giả ngạc nhiên với tài nghệ âm nhạc của mình. Hồi tháng 1/2017, trong cuộc gặp với các sinh viên tại ĐH Moscow, ông Putin đã hát bài hát từ thời Xô Viết, “14 Minutes till Launch”, với nội dung ca ngợi các thành tựu của Liên Xô trong lĩnh vực vũ trụ.

Năm 2010, khi còn làm Thủ tướng, ông Putin đã “tỏa sáng” trên sân khấu của một sự kiện từ thiện khi ông ngồi xuống cạnh cây đàn piano và chơi đoạn mở đầu của bản Blueberry Hill trước mặt hàng loạt “ngôi sao” quốc tế, như Kevin Costner, Mickey Rourke, và Sharon Stone. Ngay sau đó, ông thậm chí còn hát rất trôi chảy một bài hát bằng tiếng Anh.

Video Tổng thống Nga chơi piano tại dinh thự Chủ tịch Trung Quốc: (Nguồn: RT)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet