Video: Tổng thống Syria Assad "ung dung" lái xe ngắm Đông Ghouta

Một đoạn video phát tán trên mạng cho thấy, Tổng thống Syria Bashar Assad đã tự lái xe đi tới những khu vực được quân chính phủ giải phóng khỏi các tay súng nổi dậy ở Đông Ghouta.

RT đưa tin trong quá trình lái xe, ông Assad đã giải thích về địa điểm mà ông đang có mặt.

“Đây là al-Nashabiya. Thành phố đầu tiên được quân đội Syria giải phóng kể từ khi triển khai chiến dịch tấn công Ghouta cách đây 3 tuần”, ông Assad nói.

Tổng thống Syria Bashar Assad. 

Theo đó, quân chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát thành phố al-Nashabiya từ đầu tháng Ba.

“Thành phố này từng bị đạn pháo tấn công dữ dội và được xem là phòng tuyến quan trọng ở phía đông Ghouta. Do đó, quân đội Syria đã phải mất vài ngày mới giải phóng được khu vực này trước sự chống cự mạnh mẽ từ các tay súng khủng bố. Giải phóng thành công al-Nashabiya giúp mở đường cho việc giải phóng toàn bộ Ghouta”, ông Assad chia sẻ.

Hình ảnh ông Assad tự lái xe là một phần trong chuyến thăm các binh sĩ và người dân ở Đông Ghouta mới đây của nhà lãnh đạo Syria. Ông Assad đã tự lái xe và khởi hành từ Damascus. Đây chúng là chuyến thăm đầu tiên của ông Assad tới khu vực này trong suốt nhiều năm qua.

“Chúng ta có thể nhìn thấy người dân đã bắt đầu dọn dẹp trường học dù không có giáo viên. Điều này cho thấy nhận thức cao của người dân”, Tổng thống Assad nói khi lái xe qua một trường học.

Trong khi quân đội Syria và Nga đã giành lại được quyền kiểm soát 80% khu vực Đông Ghouta, một số vùng ở ngoại ô Damascus vẫn còn nằm trong tay các tay súng cực đoan. Hôm 18/3, hơn 25.000 người đã sơ tán khỏi Đông Ghouta theo các hành lang nhân đạo. 

Video: Tổng thống Syria Assad ung dung lái xe ngắm Đông Ghouta

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều