Video: Trận đấu "ăn miếng trả miếng" ác liệt của quân đội Syria và phiến quân ở Daraa

Quân đội Syria đang giành ưu thế lớn ở phía bắc tỉnh Daraa sau các cuộc đụng độ quy mô lớn với lực lượng phiến quân. Tuy nhiên, quân chính phủ cũng đã phải đối mặt với màn "ăn miếng trả miếng" ác liệt từ phiến quân.

Hãng tin AMN cho hay theo đoạn video, quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát một ngọn đồi lớn ở Tal Saada sau vài giờ giao tranh ác liệt với lực lượng nổi dậy Quân đội Syria Tự do (FSA). Quân chính phủ Syria đã mất vài ngày chiến đấu mới có thể giành được ngọn đồi ở Tal Saada.

Quân đội Syria và phiến quân đã có trận đấu ác liệt ở phía bắc tỉnh Daraa. 

Sau chiến thắng ở Tal Saada, quân đội Syria có kế hoạch thọc sâu vào thị trấn Tafas, khu vực hiện nằm dưới sự kiểm soát của FSA.

Đoạn video được AMN công bố cũng cho thấy, quân đội Syria đã phải đối mặt với màn đáp trả dữ dội từ các tay súng phiến quân ở bắc Daraa.

Trước đó, không quân Nga đã tiến hành hơn 20 vụ không kích ở phía nam tỉnh Daraa, nhằm phá hủy cứ điểm của FSA và Hay’at Tahrir Al-Sham. Trong khi, quân đội Syria cũng vừa "chiếm" kho vũ khí lớn ở Daraa.

Ngoài đợt không kích đầu tiên trong tuần này của không quân Nga ở phía nam Syria, không quân Syria cũng đã triển khai một số vụ tấn công ở tỉnh Daraa và chủ yếu tập trung vào khu vực xung quanh thị trấn Tafas.

Trong một diễn biến khác, quân đội Syria mới tịch thu được số lượng lớn vũ khí và đạn dược bao gồm các hệ thống tên lửa chống tăng TOW của Mỹ, vũ khí hóa học, mìn, thiết bị liên lạc và xe thiết giáp từ tay quân nổi dậy ở Daraa theo thỏa thuận tái hòa giải mới được hai bên ký kết.

Thậm chí, một số loại vũ khí mới bị tịch thu còn rất mới và phiến quân chưa từng sử dụng lần nào để chống lại quân chính phủ Syria.

Video: Trận đấu "ăn miếng trả miếng" giữa quân đội Syria và phiến quân ở Daraa

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều