Video: Triều Tiên công khai bức chân dung “hiếm hoi” của ông Kim Jong-un

Công chúng đã được chiêm ngưỡng bức ảnh chân dung cỡ lớn “hiếm hoi” của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un treo bên ngoài tòa nhà Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng nhân sự kiện ông ra đón Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel.

Theo Japan Times, các bức ảnh chân dung của hai cố lãnh đạo là Kim Nhật Thành và Kim Jong-il được nhìn thấy ở khắp nơi trên đất nước Triều Tiên. Tuy nhiên, chân dung nhà lãnh đạo đương thời Kim Jong-un lại vẫn chưa chính thức xuất hiện trước công chúng. 

Bức chân dung "hiếm hoi" trước công chúng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (bên phải) cùng Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. 

Song trong chuyến thăm tới Bình Nhưỡng của Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel hôm 4/11, Triều Tiên đã cho treo bức ảnh được cho là chân dung chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Theo đó, ảnh chân dung của hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Cuba đã được treo bên ngoài tòa nhà Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng.

Trước đây, đài truyền hình trung ương Triều Tiên từng đưa hình ảnh về bức chân dung của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được đặt bên cạnh chân dung nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tại trụ sở đảng Lao động nhân sự kiện một phái đoàn cấp cao từ Bắc Kinh tới Bình Nhưỡng hồi tháng Tư.

Ông Cho Han-bum, nhà phân tích thuộc Viện Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc nhận định, “đây là lần đầu tiên chân dung của lãnh đạo Triều Tiên được treo tại nơi công cộng. Bức chân dung như muốn ám chỉ ông Kim có khả năng tiếp tục nắm giữ nhiệm kỳ lãnh đạo thứ hai”.

Trong năm nay, ông Kim đã thực hiện hàng loạt chuyến công du nước ngoài và gặp gỡ các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Hàn Quốc. Đặc biệt, ông Kim còn tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore hồi tháng Sáu.

Video: Triều Tiên công khai bức chân dung “hiếm hoi” của ông Kim Jong-un

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều