Video: UAV Israel lại lượn lờ trên bầu trời Damascus, Syria bắn hạ ngay tức khắc

Minh Thu (lược dịch)

Nhiều báo cáo cho thấy, hệ thống phòng không của quân đội Syria đã được kích hoạt và bắn rơi hai máy bay không người lái trinh thám (UAV) của Israel ở phía tây thủ đô Damascus.

Sputnik đưa tin, nguồn tin từ quân đội Syria cho hay những mục tiêu thù địch bị bắn hạ vào tối ngày 2/8 là các UAV trinh thám của Israel.

Hệ thống phòng không Syria. 

Trong khi đó, một số tờ báo khẳng định các hệ thống phòng không của quân đội chính phủ Syria đã nhắm bắn nhiều mục tiêu có thể là chiến đấu cơ hoặc vật thể bay.

Nhà hoạt động Syria Wael al-Russi cho rằng, 3 quả tên lửa cùng 1 UAV đã bị hệ thống phòng không Syria tiêu diệt. Trong đó, 2 quả tên lửa bị hạ ở phía nam thành phố Damascus còn quả thứ ba bị bắn rơi ở phía tây bắc thủ đô. Chiếc UAV bị bắn rơi ở phía tây Damascus.

Nhà báo Syria Kevork Almassian cho biết thêm, nguồn tin từ quân đội Syria xác nhận một “mục tiêu thù địch” đã bị đánh chặn ở khu vực phía tây Damascus.

Đặc biệt, nhà báo Ilanit Chernick làm việc cho tờ Jerusalem Post của Israel cho hay, khả năng Israel muốn tấn công các căn cứ quân sự của Iran hoạt động ở gần khu vực thủ đô Damascus của Syria.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA xác nhận, vụ bắn rơi “mục tiêu thù địch” ở phía tây Damascus. SANA còn cho đăng tải đoạn video ghi lại cảnh hệ thống phòng không của quân đội Syria triển khai tiêu diệt các mục tiêu công ở Damascus.

Video: UAV Israel lượn lờ trên bầu trời Damascus, Syria bắn hạ ngay tức khắc

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet