Video: Ukraine điều lính đặc nhiệm không quân tới sát biên giới Nga

Hôm 6/12, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko xác nhận điều động Lực lượng tấn công xung kích thuộc không quân Ukraine tới những khu vực nằm sát biên giới Nga.

“Các đơn vị thuộc Lực lượng tấn công xung kích của không quân Ukraine sẽ được điều tới những vùng phòng vệ và quận trọng yếu thông qua một kế hoạch đã được phê duyệt. Như thường lệ, Lực lượng tấn công xung kích của không quân Ukraine được điều động tới những khu vực có tình hình phức tạp. Đây là lực lượng đảm trách những nhiệm vụ khó khăn nhất. Ukraine không thể thiếu các binh sĩ thuộc Lực lượng tấn công xung kích của không quân Ukraine”, RT dẫn lời Tổng thống Poroshenko phát biểu trong chuyến thăm tới vùng Zhytomyr.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. 

Cũng theo ông Poroshenko, Ukraine tin tưởng Lực lượng tấn công xung kích có thể “sẵn sàng phản ứng đáp trả nhanh chóng và hiệu quả trước mọi thách thức cũng như loại bỏ mọi mối đe dọa từ sự gây hấn của Nga”.

Đơn vị tấn công xung kích thuộc không quân Ukraine được coi là át chủ bài trong trường hợp nổ ra chiến tranh với Nga.

Hoạt động điều động Lực lượng tấn công xung kích của Không quân Ukraine diễn ra trong bối cảnh quan hệ Nga - Ukraine rơi vào căng thẳng sau vụ va chạm trên eo biển Kerch hôm 25/11. 

Trong vụ việc này, Nga đã bắt giữ 3 tàu chiến cùng 24 thủy thủ Ukraine trước cáo buộc xâm phạm lãnh hải quốc gia.

Con trong bài phỏng vấn với Reuters hôm 4/12, Tướng Viktor Muzhenko, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Ukraine khẳng định, hình ảnh vệ tinh tố cáo 250 chiếc xe tăng T-62 M của quân đội Nga hiện hoạt động chỉ còn cách biên giới Ukraine 18 km.

Theo ông Muzhenko, số lượng của xe tăng Nga được cho đã tăng gấp đôi từ 93 chiếc lên thành 250 chiếc chỉ trong vòng 2 tuần kể từ giữa tháng Chín tới ngày 1/10.

Video: Ukraine điều lính đặc nhiệm không quân tới sát biên giới Nga

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều