Video: Xem dàn chiến đấu cơ, tàu chiến của Nga trổ tài gần bờ biển Syria

Hôm 3/9, một đoạn video ghi lại cảnh chiến đấu cơ Su-30SM của Nga tiến hành tiếp liệu trên không nằm trong khuôn khổ cuộc diễn tập quy mô lớn của hải quân Nga ở vùng biển Địa Trung Hải đã được công bố.

Theo hãng tin AMN, ở độ cao từ 2.000 m – 8.000 m, phi hành đoàn điều khiển chiến đấu cơ Sukhoi-30SM đã tiếp cận máy bay tiếp liệu UIyushin-78 ở vận tốc di chuyển từ 500 – 550 km/h và bình xăng đã được tiếp đầy. Hai máy bay thực hiện tiếp liệu hoạt động chỉ cách nhau 20 m.

Tàu chiến của hải quân Nga. 

Cuộc tập trận trên Địa Trung Hải của hải quân Nga diễn ra từ ngày 1- 8/9 với sự tham gia của 26 tàu chiến bao gồm 2 tàu ngầm cùng 34 chiến đấu cơ. Cuộc diễn tập này còn bao gồm chương trình phóng tên lửa.

Hoạt động diễn tập của hải quân Nga trên Địa Trung Hải diễn ra giữa lúc nhiều nguồn tin cho rằng, khả năng sẽ xảy ra một cuộc tấn công hóa học ở tỉnh Idlib của Syria. Theo giới chức Nga, đây sẽ là cái cớ để phương Tây mà cụ thể là Mỹ, Anh và Pháp tổ chức các đợt tấn công mới nhằm vào chính phủ của Tổng thống Bashar Assad.

Trong một diễn biến khác, lần đầu tiên trong vòng 3 năm, một tàu chở hàng của Syria từng bị đưa vào trong danh sách cấm vận của Mỹ đã di chuyển qua hải phận Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tuần qua.

Theo nhà quan sát quân sự Yoruk Isik của trang mạng Bosphorus Observer, tàu Souria treo cờ Syria thuộc Cơ quan cấp phép vận tải đường biển SYRIAMAR đã di chuyển qua eo biển Bosphorus để tiến vào Địa Trung Hải.

Trước đó 2 tuần, con tàu của Syria đã di chuyển qua cảng Crimea và hạ neo ở đó cho tới cuối tuần qua khi đang chở theo số lượng lớn lúa mì.

Tàu Souria từng bị Bộ Tài chính Mỹ liệt vào danh sách trừng phạt năm 2015 sau cáo buộc hoạt động cho chính phủ Syria.

Video: Xem dàn chiến đấu cơ, tàu chiến của Nga trổ tài gần bờ biển Syria

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều