Video: Xem dàn trực thăng Nga xuất kích, phóng tên lửa hủy diệt mục tiêu

Bộ Quốc phòng Nga mới cho đăng tải đoạn video ghi lại cảnh dàn trực thăng của quân đội nước này xuất kích và tấn công mục tiêu giả định nằm trên mặt đất trong đợt diễn tập hải quân ở vùng cực tây Kaliningrad.

Theo RT, dàn trực thăng Mi-8 và Mi-24 của quân đội Nga đã bay dọc khu vực bờ biển Baltic và sau đó nã súng, phóng tên lửa tấn công các mục tiêu giả định nằm dưới mặt đất.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, dàn trực thăng còn diễn tập khả năng né tránh trước đợt tấn công của đối phương và hoàn thành hơn 30 chuyến bay trong quá trình tập trận.

Trực thăng quân đội Nga tham gia diễn tập. (Ảnh minh họa)

Các trực thăng Mi-8 và Mi-24 hiện nằm trong biên chế của Hạm đội biển Baltic đồng thời chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho các vùng biên giới phía tây của Nga.

Mi-8 là trực thăng vận tải đa nhiệm tầm trung do Liên Xô cũ phát triển. Đây là loại trực thăng được hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới sử dụng. Tải trọng cất cánh tối đa của Mi-8 là 12.000 kg và vận tốc tối đa 260 km/h.

Trong khi đó, Mi-24 là trực thăng vũ trang hạng nặng đồng thời có khả năng chuyển quân được quân đội Liên Xô cũ sử dụng từ năm 1976. Ngoài không quân Nga, Mi-24 được hơn 50 quốc gia khác trên thế giới sử dụng.

Mi-24 có khả năng cất cánh với tải trọng tối đa 12.000 kg. Vận tốc di chuyển là 335 km/h, độ cao tối đa hoạt động là 4.900 m. Ngoài hệ thống súng liền thân, giá treo trên các cánh phụ cho phép Mi-24 mang theo tên lửa, bom hoặc các thùng nhiên liệu phụ để tăng cường phạm vi hoạt động.

Video: Xem dàn trực thăng Nga xuất kích, phóng tên lửa hủy diệt mục tiêu

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều