Video: Xem không quân Syria bắn phá dữ dội ở tỉnh Idlib

Không quân Syria đã tiến hành liên tiếp các đợt không kích tại tỉnh Idlib hôm 10/6 nhằm tiêu diệt hàng loạt vị trí của quân nổi dậy đóng quân gần thủ phủ.

Hãng tin AMN cho hay, không quân Syria đã tấn công các mục tiêu ở thị trấn Taftanaz và Binnish. Đây là hai khu vực nằm gần với cứ điểm Al-Fou’aa và Kafraya của quân đội Syria.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy, không quân Syria đã triển khai tấn công ở thị trấn Binnish vào chiều ngày 10/6 nhằm đáp trả các đợt tấn công trước đó của quân nổi dậy ở Al-Fou’aa và Kafraya.

Hình ảnh cắt từ video về đợt tấn công của không quân Syria ở tỉnh Idlib.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra về các đợt không kích ở tỉnh Idlib của Syria cách đây vài ngày.

“Tổng thư ký LHQ bày tỏ mối quan ngại lớn về các cuộc không kích được cho xảy ra ở làng Zardana, phía bắc Idlib vào đêm 7 – 8/6, khiến hàng chục người thiệt mạng bao gồm nhiều trẻ em. Ông Guterres đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra về những vụ tấn công trên”, Sputnik dẫn thông báo từ phát ngôn viên của Tổng thư ký LHQ.

Trước đó, Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) cho hay, số người chết trong các vụ không kích ở tỉnh Idlib vào đêm 7 – 8/6 là 45 người.

Hôm 8/6, Bộ Quốc phòng Nga cũng lên tiếng bác bỏ những cáo buộc cho rằng, không quân Nga đã thực hiện một vụ không kích ở gần làng Zardana thuộc tỉnh Idlib vào ngày 7/6.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, làng Zardana vốn là nơi giao tranh nảy lửa giữa tổ chức khủng bố Mặt trận al-Nusra và nhóm Jaysh Al-Ahrar. Hai lực lượng này thường xuyên sử dụng pháo cối hạng nặng để tấn công lẫn nhau.

Video: Xem không quân Syria bắn phá dữ dội ở tỉnh Idlib

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều