Video: Xem lính đặc nhiệm phiến quân Syria khoe tài thực chiến

Lực lượng phiến quân Syria Mặt trận Giải phóng quốc gia (NLF) vốn được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã cho công bố đoạn video về quá trình huấn luyện đội đặc nhiệm mới có nhiệm vụ chiến đấu chống lại quân chính phủ Syria.

Theo hãng tin AMN, lực lượng đặc nhiệm mới được thành lập của NLF đã triển khai huấn luyện chiến đấu trong thành phố và vừa đánh vừa rút ở phía bắc Syria.

Lính đặc nhiệm của lực lượng phiến quân Syria Mặt trận Giải phóng quốc gia (NLF) trổ tài thiện xạ trong quá trình huấn luyện. 

Điều đáng nói, nguồn tin từ phe đối lập Syria cho hay, lực lượng này sẽ ngay lập tức được điều động tham gia các trận đánh nhằm vào quân đội chính phủ Syria và các đồng minh ở hai tỉnh là Hama và Idlib.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay quân đội Mỹ đang cho thiết lập các chốt giám sát ở phía bắc Syria gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Hành động của Mỹ nhằm chia sẻ thông tin tình báo với Ankara về hoạt động di chuyển của lực lượng khủng bố ở Syria vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

“Như lời Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, quân đội Mỹ đang cho xây dựng một vài chốt giám sát ở Syria nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Mục đích là chia sẻ thông tin tình báo với phía Thổ Nhĩ Kỳ về hoạt động di chuyển của các tay súng khủng bố từ Syria vào Thổ Nhĩ Kỳ”, Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Mỹ.

Tuy nhiên, Washington sẽ không điều động thêm binh sĩ tới khu vực phía bắc Syria để làm nhiệm vụ tại các chốt giám sát. Thay vào đó, lực lượng quân đội Mỹ được triển khai tới khu vực này từ trước sẽ đảm nhận trọng trách mới.

Hiện hàng trăm binh sĩ Mỹ đang hoạt động ở Syria dù không nhận được sự chấp thuận của chính quyền Damascus.

Hồi đầu tháng này, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành tuần tra chung ở khu vực Manbij nằm ở biên giới Syria. Theo Mỹ, sứ mệnh này nhằm thể hiện lời cam kết của Mỹ đối với đồng minh NATO là Thổ Nhĩ Kỳ.

Trên thực tế, Washington và Ankara vẫn đang tồn tại bất đồng quan điểm sâu sắc. Cụ thể, Mỹ ủng hộ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu hoạt động ở Syria, nhưng Ankara lại xem SDF có mối liên hệ với Đảng Công nhân người Kurd (PKK) vốn nằm trong danh sách khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ.

Video: Xem lính đặc nhiệm phiến quân Syria khoe tài thực chiến

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều