Video: Xem lính Trung Quốc nhảy dù từ máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới

Chiếc máy bay vận tải lớn nhất thế giới Y-20 đã thực hiện chuyến bay huấn luyện đầu tiên trong tuần này với lực lượng lính dù Trung Quốc. Song địa điểm hoạt động của Y-20 không được Trung Quốc tiết lộ.

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, theo phát ngôn viên không quân Trung Quốc Shen Jinke, hôm 8/5, máy bay Y-20 đã lần đầu tiên làm nhiệm vụ chở lực lượng lính dù nước này diễn tập. Tuy nhiên, ông Shen không tiết lộ vị trí máy bay Y-20 thả các binh sĩ xuống.

Máy bay vận tải lớn nhất thế giới Y-20 của Trung Quốc. 

“Năng lực của lực lượng không quân Trung Quốc cần được tăng cường để đáp ứng yêu cầu mở rộng lợi ích quốc gia cũng như đảm nhận nhiều sứ mệnh khác nhau”, Tân Hoa Xã dẫn lời ông Shen. 

Còn theo trang tin Popular Mechanics, chiếc Y-20 của Trung Quốc đã vượt mặt Ilyushin Il-76 của Nga để giành vị trí là máy bay vận tải quân sự quy mô lớn nhất thế giới còn được sản xuất.

Dù máy bay C-17 của Mỹ có quy mô lớn hơn Y-20 của Trung Quốc nhưng dây chuyền sản xuất máy bay hạng nặng của Mỹ đã dừng hoạt động vào năm 2015.

Dây chuyền sản xuất Y-20 đã giúp Trung Quốc trở thành quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới đầu tư thiết kế và sản xuất loại máy bay vận tải quân sự hạng nặng. 

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều