Video: Xem lô vũ khí quân đội Syria vừa tịch thu có gì kỳ lạ?

Quân đội Syria tiếp tục tịch thu được số lượng lớn vũ khí mà lực lượng nổi dậy ở thành phố Daraa bỏ lại sau quá trình tháo chạy.

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), quân chính phủ Syria đã phát hiện và tịch thu được nhiều hộp đựng vũ khí trong quá trình lục soát những căn cứ quân sự bị phiến quân bỏ hoang tại quận Daraa Al-Balad trong tuần này.

Một lô vũ khí được quân đội Syria phát hiện tại những khu vực giải phóng khỏi sự kiểm soát của quân nổi dậy. 

Trong số những vũ khí được quân đội Syria tìm thấy có rất nhiều tên lửa chống tăng TOW, súng bắn tỉa, súng trường tự động, đạn pháo cối, đạn pháo, súng máy và súng chống tăng.

Điều đáng nói, các tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) nằm trong số vũ khí mới bị quân đội Syria tịch thu, có nguồn gốc từ Mỹ.

Mới đây, truyền thông Syria đưa tin liên quân Mỹ được cho đã tiến hành đợt không kích nhằm vào các vị trí của quân chính phủ ở phía đông, trong khi quân đội Syria vẫn chưa biết cách sử dụng S-300 thành thạo.

Cụ thể, các tên lửa của liên quân Mỹ đã tấn công vào những mục tiêu nằm ở phía nam thành phố Al-Sukhnah thuộc miền đông Syria song chỉ gây ra thiệt hại nhẹ về vật chất. 

Hồi tháng 11, kênh truyền hình của Syria Al-Ikhbariya cũng đã cho đăng tải thông tin 30 dân thường thiệt mạng sau đợt không kích của liên quân Mỹ nhằm vào một ngôi làng ở tỉnh Deir ez-Zor. Trước vụ việc này 2 ngày, truyền thông Syria cáo buộc liên quân Mỹ sát hại 6 dân thường ở thị trấn Hajin thuộc tỉnh Deir ez-Zor sau một trận không kích.

Video: Xem lô vũ khí quân đội Syria vừa tịch thu có gì kỳ lạ?

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều