Video: Xem màn đánh chặn tên lửa như ... bắn pháo hoa trên bầu trời Ả Rập Xê-út

Các lực lượng quốc phòng Ả Rập Xê-út cho hay đã đánh chặn thành công 7 quả tên lửa đạn đạo hướng về phía đông bắc thủ đô Riyadh vào đêm 25/3.

Trước đó, Sputnik cho hay, theo Liên minh quân sự do Ả Rập đứng đầu, một quả tên lửa đã được phóng từ Yemen trước khi bị lực lượng này đánh chặn và phá hủy.

Theo truyền thông Ả Rập, 7 tên lửa đạn đạo được khủng bố phóng từ lãnh thổ Yemen đã bị lực lượng phòng không Ả Rập đánh chặn thành công ngay phía trên thủ đô Riyadh vào đêm 25/3.

Hình ảnh cắt từ video về màn  đánh chặn tên lửa như ... bắn pháo hoa ở Ả Rập Xê-út vào đêm 25/3. 

Các nhân chứng cho biết, họ đã nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn. Còn theo kênh Al Arabiya, các mảnh vỡ tên lửa bị đánh chặn rơi xuống mặt đất đã cướp đi sinh mạng của 1 người. 

Nhiều nguồn tin còn cho biết, một trong số tên lửa đánh chặn Patriot của Ả Rập bị hỏng và bay khỏi quỹ đạo đã định sau đó rơi xuống mặt đất. Hình ảnh về tên lửa này cũng đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Đây không phải là lần đầu tiên quân đội Ả Rập tiến hành đánh chặn tên lửa trên lãnh thổ quốc gia. Hồi tháng Một, phát ngôn viên Không quân Hoàng gia Ả Rập cho hay, một tên lửa đạn đạo được phiến quân Houthi phóng từ Yemen đã bị đánh chặn và phá hủy ngay trên không. 

Video: Xem màn đánh chặn tên lửa như ... bắn pháo hoa ở Ả Rập Xê-út

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều