Video: Xem máy bay Hàn Quốc "cắt đuôi" phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ ngay tại sân bay

Trong lúc di chuyển ra đường băng, một máy bay chở khách của Hàn Quốc đã có cú va chạm với phần đuôi của một phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ khiến hai chiếc máy bay bị hư hỏng và buộc phải hủy chuyến.

Theo Sputnik, hôm 13/5, chiếc máy bay Airbus A330 thuộc hãng hàng không Asiana Airlines của Hàn Quốc khi đang chạy ra đường băng đã quẹt cánh phải vào phần đuôi của chiếc A321 của Thổ Nhĩ Kỳ đang đậu gần đó. Vụ va chạm khiến đuôi của chiếc A321 bị hư hỏng và gây cháy bên trong máy bay.

Sau cú va chạm, chiếc Airbus A330 đã di chuyển thêm một đoạn ngắn trước khi dừng lại.

Hình ảnh cắt từ video về vụ va chạm giữa máy bay Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

“Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận máy bay Airbus A330 của Asiana Airlines đã đâm phải đuôi máy bay Airbus A321 trong khi đang di chuyển tại sân bay quốc tế Istanbul Atatürk hôm 13/5. Rất may không có thành viên phi hành đoàn hoặc hành khách bị thương trong vụ việc này. Cú va chạm đã khiến hai máy bay bị hư hỏng”, một đại diện của hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Air Transport World chia sẻ.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc Asiana A330 đang chuẩn bị cất cánh về Seoul còn máy bay Airbus A321 của Thổ Nhĩ Kỳ mới hạ cánh xuống sân bay ở Istanbul sau khi trở về từ sân bay quốc tế Ercan ở Bắc Síp.

Sau cú va chạm, toàn bộ hành khách trên máy bay của Hàn Quốc đã được di chuyển tới các khách sạn nằm gần sân bay để nghỉ ngơi, chờ chuyến.

Hiện giới chức Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đang cùng điều tra nguyên nhân dẫn tới sự cố không mong muốn.

Vào năm 2011, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra tại sân bay Kennedy ở New York khi chiếc Air France A380 đâm phải phần đuôi của một máy bay hạng nhẹ do hãng Delta điều hành khiến chiếc máy bay này quay vòng tròn.

Video: Xem máy bay Hàn Quốc "cắt đuôi" phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ ngay tại sân bay

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều