Video: Xem núi lửa phun trào ở Guatemala khiến hơn 300 người thương vong

Kênh truyền hình Canal Antigua đưa tin núi lửa Fuego phun trào ở Guatemala đã cướp đi sinh mạng của 7 người và 296 người bị thương.

Trong khi đó, đài phát thanh Emisoras Unidos thông báo rằng hơn 3.000 người đã được sơ tán. Thảm kịch đã ảnh hưởng đến 1,7 triệu trong số khoảng 16,6 triệu dân của đất nước này.

Vụ núi lửa phun trào hiện tại được công nhận là một trong những vụ phun mạnh nhất trong những năm gần đây. Do hoạt động của núi lửa Fuego, sân bay quốc tế của thủ đô Guatemala - Aurora đã phải đóng cửa.

Guatemala: Núi lửa Fuego phun trào, 7 người chết, 296 người bị thương

Ngày 3/6, núi lửa Fuego, cách thủ đô Guatemala City của Guatemala 45 km về phía Tây Nam, đã phun trào mạnh mẽ với các vụ nổ và cột tro cao trên 11 km so với mực nước biển.

Theo Viện Địa chấn, núi lửa, khí tượng và thủy văn Guatemala, dòng nham thạch đang di chuyển về phía khe núi Seca hoặc Santa Teresa và tro bụi đã bao phủ toàn bộ làng Sangre de Cristo, thị trấn San Pedro Yepocapa và một phần thủ đô Guatemala City.

Cơ quan Điều phối quốc gia về giảm nhẹ thiên tai (Conrad) cho biết ít nhất 300 công nhân của hai trang trại gần núi lửa đã được sơ tán. Conrad khuyến cáo người dân thuộc các khu vực dân cư đô thị xung quanh áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe như sử dụng mặt nạ, kính mắt, khăn ẩm, dự trữ nước sạch và cần theo dõi chặt chẽ các thông tin liên quan đến hoạt động của núi lửa Fuego.

Fuego nằm ở độ cao 3.763 m so với mặt nước biển và cách thủ đô Guatemala City 45 km về phía Tây Nam, là 1 trong 3 núi lửa đang hoạt động mạnh nhất của Guatemala, ngoài 2 núi lửa Santiaguito ở phía Tây và Pacaya nằm về phía nam thủ đô. Đây là vụ phun trào lần thứ hai trong năm nay của núi lửa Fuego.

Video Núi lửa Fuego phun trào ở Guatemala

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều