Video: Xem “pháo đài di động” của Tổng thống Nga rời khỏi Điện Kremlin

Những hình ảnh về đoàn xe chống đạn sang trọng của Nga nối đuôi nhau rời Điện Kremlin là một trong những hình ảnh gây chú ý, đón nhận được sự quan tâm của những người yêu thích dòng xe chuyên dụng này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và chiếc siêu xe limousine

Mới đây, Ria Novosti công bố một đoạn video ghi lại cảnh đoàn xe ô tô thuộc dự án Cortege nối đuôi nhau rời khỏi Điện Kremlin.

Lọt vào ống kính máy quay là một chiếc limousine, hai chiếc sedan và năm chiếc minivans Aurus.

Video dàn siêu xe của Tổng thống Nga rời điện Kremlin

Dự án Cortege – là một dự án phát triển những chiếc xe hơi sang trọng sử dụng một nền tảng mô-đun duy nhất chuyên phục vụ cho các quan chức hàng đầu nhà nước Nga. Bên cạnh phát triển xe chống đạn cho những quan chức cấp cao của chính phủ, mẫu xe này dự kiến sẽ được bán thương mại vào quý I/2019 dưới thương hiệu Aurus. Ước tính số lượng bán ra khoảng 250-300 xe/ năm, giá bán dao động 95.500 USD đến 111.500 USD.

Trong lễ nhậm chức của mình hôm 7/5, Tổng thống Vladimir Putin đã di chuyển từ phòng làm việc đến sảnh lớn Điện Kremlin trên chiếc limousine nội địa màu đen mới của Cortege, thay vì chiếc Mercedes quen thuộc.

Trước đó, ông Alexey Borovkov, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật của Trường đại học Bách khoa Saint Petersburg, người tham gia phát triển Cortege, cho biết có rất nhiều doanh nhân, bao gồm cả những người nước ngoài, cũng rất quan tâm đến những chiếc xe Aurus.

Ông Borovkov bày tỏ sự tự tin rằng dòng xe sedan, SUV và minivan Aurus có thể sánh ngang với chiếc limousine của Tổng thống. So với mô hình xe limousine, giá thành của những chiếc xe này sẽ rẻ hơn, nhưng đặc tính của chúng không hề kém cạnh, chuyên gia khẳng định.

Dự án Cortege được khởi động từ năm 2012,với số tiền đầu tư 197 triệu USD tính đến cuối năm 2017. Đây là dự án nhằm sản xuất dòng xe chuyên dụng phục vụ cho Tổng thống Nga cũng như một số quan chức cao cấp khác, ngoài ra các khách hàng có đủ điều kiện cũng có thể mua mẫu xe này. Đối với những người yêu xe Nga, dự án này được cho là sự vực dậy của ngành công nghiệp ô tô quốc gia vốn đã "ngủ quên" từ lâu.

Chiếc limousine đặc biệt của Tổng thống Putin được cho là loại xe an toàn và hiện đại nhất thế giới, thậm chí nó còn được đánh giá cao hơn kiểu xe Cadillac DTS "Quái vật" mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sử dụng.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều