Video: Xem sự kiện ra mắt máy bay giấy "khủng" nhất thế giới tại Mỹ

Chiếc máy bay giấy do nghệ sĩ người Mỹ Jerry Beck và nhóm nghiên cứu chế tạo được cho là sẽ lập kỷ lục Guinness, dựa trên mong muốn làm được điều mà chưa ai trên thế giới đã từng thực hiện trước đó.

Hãng tin UPI mới đây đã cho đăng tải một đoạn video cho thấy, các nhân viên của Bảo tàng Massachusetts đang nâng một chiếc máy bay giấy dài khoảng 19,5 mét để phá kỷ lục Guinness.

Chiếc máy bay giấy lớn nhất thế giới

Việc ra mắt, được tổ chức tại sân bay Fitchburg, có sự tham dự của đại diện Book of Records. Người giám định kỷ lục Guinness thế giới sẽ trực tiếp giám định liệu công trình này có phá vỡ kỷ lục trước do một sinh viên tại Học viện Công nghệ Braunschweig của Đức chế tạo năm 2013 hay không.

Xem Video phóng máy bay giấy lớn nhất thế giới

Chiếc máy bay có trọng lượng khoảng 680 kg được nâng lên bằng cách sử dụng cần cẩu. Giám đốc dự án, nghệ sĩ địa phương Jerry Beck nói rằng anh và nhóm nghiên cứu muốn "làm những điều mà chưa ai trên thế giới đã từng làm trước đây".

Hồi năm 2012, một chiếc máy bay giấy có chiều dài 13,8 m, nặng tới 363kg đã lao đi trên bầu trời Arizona, Mỹ. Chiếc máy bay được chế tạo hoàn toàn bằng giấy bìa cứng, có sải cánh dài gần 7m và dài 13,8m. Vào thời điểm đó, nó được coi là chiếc máy bay giấy lớn nhất thế giới. Đơn vị chịu trách nhiệm cho việc sản xuất chiếc máy bay là Bảo tàng Hàng không Vũ trụ Pima ở Tucson.

Được biết, chiếc máy bay này ra đời từ một cuộc thi dành cho trẻ em 6 – 14 tuổi, được phát động để chế tạo một chiếc máy bay giấy có khả năng bay xa nhất. Em Arturo Valdenegro, 12 tuổi tới từ Tucson đã giành chiến thắng và sau đó được hỗ trợ để thiết kế một mô hình máy bay giấy khác lớn hơn. Chiếc máy bay được kéo lên độ cao 1.200m và lao đi với vận tốc 156km/h. Tuy nhiên, chỉ 6 giây sau, chiếc máy bay giấy đã tiếp đất bởi trọng lượng nặng nề của nó.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều