Video: Xem tên lửa Syria – Israel nối đuôi, đuổi nhau trong đêm

Nhiều tiếng nổ lớn được đã xuất hiện ở thủ đô Damascus giữa lúc hệ thống phòng không Syria đánh chặn hàng chục quả tên lửa được Israel phóng từ khu vực ngoài lãnh thổ Syria vào sáng sớm nay (10/5).

Theo đoạn video được hãng tin SANA đăng tải, nhiều đốm sáng đã xuất hiện trên bầu trời vào sáng sớm nay (10/5) khi mà các hệ thống phòng không Syria liên tiếp đánh chặn hàng chục tên lửa của Israel. Những tiếng nổ lớn cũng đã được ghi nhận.

Chiến đấu cơ F-15 của Israel diễn tập. 

Trước đó, phát ngôn viên quân đội Israel xác nhận quân đội nước này đang triển khai tấn công những mục tiêu Iran nằm trên lãnh thổ Syria. Thậm chí, Israel còn cảnh báo Syria sẽ phải lĩnh hậu quả nếu như đáp trả vụ không kích của quân đội Israel.

Reuters cho biết, sau vụ tấn công của quân đội Israel, các lực lượng quân sự Iran ở Syria đã nã đạn pháo vào một trong những tiền đồn dọc biên giới của Israel.

Điều đáng nói là quy mô tấn công bằng tên lửa của Israel lần này nhằm vào Syria được ghi nhận lớn hơn các vụ tấn công trước đây.

“Hệ thống phòng không đã tiêu diệt hàng chục tên lửa của Israel và một trong số những tên lửa của Israel cũng đã phá hủy các vị trí đặt radar”, hãng tin SANA dẫn nguồn tin quân đội Syria cho biết thêm, một tên lửa của Israel cũng đã bắn trúng kho chứa đạn của quân chính phủ. 

Cũng theo SANA, các chiến đấu cơ Israel đã cho phóng tên lửa từ khu vực ngoài biên giới Syria và nhắm bắn thành phố Baath ở tỉnh Quneitra.

Video: Xem tên lửa Syria – Israel “nối đuôi, đuổi nhau” trong đêm

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều