Video: Xem tiêm kích tàng hình Su-57 Nga phóng tên lửa hành trình thế hệ mới ở Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo, một loại tên lửa hành trình thế hệ mới đã được các tiêm kích tàng hình tối tân Su-57 của Nga phóng thử nghiệm thành công ở Syria.

Sputnik đưa tin, đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố được cho ghi lại cảnh các chiến đấu cơ Su-57 cho phóng tên lửa hành trình Kh-59 Ovod mà NATO gọi là AS-13 "Kingbolt".

Siêu tiêm kích Su-57 của Nga. 

Trang tin War Zone thì cho rằng, loại tên lửa được Su-57 phóng thử nghiệm ở Syria là Kh-59MK2. Đây là một phiên bản tên lửa không đối đất của Ovod, trang bị hệ thống dẫn đường quán tính cùng với đầu đạn nổ hoặc đầu đạn chùm.

Hôm 25/5, ông Shoigu cũng đã cho tuyên bố hàng loạt các vụ thử nghiệm thành công trên chiến trường Syria của thế hệ tiêm kích siêu hiện đại Su-57 bên cạnh các loại tên lửa mới của Nga.

Trong video, một tiêm kích Su-57 bay ở độ cao lớn, phóng ra quả đạn màu đỏ từ khoang giấu vũ khí phía đuôi. Quả đạn mở cánh nâng và bắt đầu hành trình bay tới mục tiêu. Cuộc thử nghiệm được một phi công điều khiển tiêm kích Su-30 bay gần đó ghi lại.

Màu đỏ của quả tên lửa cho thấy đây là tên lửa dùng trong thử nghiệm với đầy đủ tính năng kỹ thuật nhưng không được trang bị đầu đạn chiến đấu.

Video: Xem tiêm kích tàng hình Su-57 Nga phóng tên lửa hành trình thế hệ mới ở Syria

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều