Video: Xem tiêm kích Trung Quốc bay lượn trên tàu sân bay Liêu Ninh trong đêm

Dàn chiến đấu cơ J-15 hay còn gọi là “Cá mập bay” trên tàu sân bay Liêu Ninh của hải quân Trung Quốc đã hoàn thành các chuyến bay huấn luyện trong đêm đầu tiên.

RT đưa tin, các phi công lái tiêm kích J-15 của Trung Quốc đã chuẩn bị cho bài diễn tập trong đêm trên tàu sân bay Liêu Ninh từ hồi tháng Một.

Hoạt động cất cánh và hạ cánh trên tàu sân bay vào ban đêm được xem là nguy hiểm hơn cũng như đòi hỏi phi công phải có kỹ năng cao hơn so với hoạt động cất cánh và hạ cánh vào ban ngày.

Chiến đấu cơ J-15 Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh. 

Một khi làm chủ được kỹ năng này, các chiến đấu cơ của Trung Quốc hoàn toàn có thể triển khai những trận đánh liên tục trong đêm từ chiếc tàu sân bay duy nhất đang hoạt động và có lượng giãn nước toàn tải 65.000 tấn.

Hiện nay, Liêu Ninh được xem là chiếc tàu đáng giá nhất của hải quân Trung Quốc. Liêu Ninh có thể chuyên chở theo 26 chiến đấu cơ và 22 trực thăng.

Trước đây, Trung Quốc đã mua lại một chiếc tàu sân bay cũ của Ukraine để tân trang, sửa chữa và biến thành chiếc tàu sân bay Liêu Ninh ngày này.

Hiện Liêu Ninh thường xuyên xuất hiện trong các cuộc tập trận của hải quân Trung Quốc ở khu vực Biển Đông. Trong cuộc diễn tập mới nhất hồi tháng Tư, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã quan sát kỹ hoạt động của chiếc tàu này.

Video: Xem tiêm kích Trung Quốc bay lượn trên tàu sân bay Liêu Ninh trong đêm 

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều