‘Việc phân bố không đều khiến một số trường Hà Nội có sĩ số đông, quá tải’

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội cho biết: Trong 10 năm qua, số học sinh trên địa bàn tăng 41%, phòng học tăng 39%, tương ứng tăng 434 trường.

“Hà Nội cơ bản đáp ứng về cơ sở vật chất tương ứng với sự gia tăng của số học sinh. Tuy nhiên có một thực tế là việc phân bố các trường học không đều khiến có trường thì sĩ số đông, trường thì đúng số quy định. Bên cạnh đó, việc sĩ số một số trường tăng cao do phụ huynh muốn con vào học trường tốt. Do đó, Sở GD – ĐT sẽ kiểm soát tình trạng này, nhất là việc học trái tuyến. Bên cạnh đó, những lớp có 60 học sinh thì bố trí 2 giáo viên, không để tình trạng 1 giáo viên phụ trách tới 60 em như tình trạng tại một số trường”, ông Lê Ngọc Quang cho biết.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD -ĐT Hà Nội thông tin về công tác chuẩn bị năm học mới trên địa bànVề lâu dài, Sở GD –ĐT Hà Nội tiến hành rà soát lại quy hoạch đến tận xã, phường, xác định rõ phường nào thiếu trường, lớp và có xác nhận của lãnh đạo UBND 30 quận huyện. Trên cơ sở rà soát này, Sở GD – ĐT sẽ báo cáo UBND thành phố trình HĐND điều chỉnh quy hoạch bổ sung trường học, phòng học và phân kỳ đầu tư.

Năm học 2018-2019, Hà Nội có 2.689 trường và 1.986.809 học sinh (tăng 48 trường, tăng 109.930 học sinh). Trong đó, hệ công lập có 2.182 trường, 1.734.596 học sinh và hệ tư thục có 507 trường với 252.213 học sinh...

Theo Sở GD –ĐT Hà Nội, công tác chuẩn bị cho năm học mới của các đơn vị trên địa bàn bị úng ngập đến nay đã hoàn tất. Các trường có thể khai giảng năm học mới theo đúng kế hoạch đề ra. Ngành GD-ĐT đã và đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để có được đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của năm học mới 2018-2019.

Trong thời gian qua, ngành GD- ĐT đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ một số trường học bị ngập úng. Ngành đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên, kiểm tra tình hình ngập úng tại các trường học trên địa bàn các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai. Sở GD- ĐT đã trao kinh phí hỗ khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt cho 2 trường của huyện Quốc Oai (trường Mầm non Tuyết Nghĩa và trường Mầm Non cấn Hữu) mỗi trường 100 triệu đồng; 5 trường huyện Chương Mỹ (THCS Nam Phương Tiến A, Tiểu học Nam Phương Tiến A, Mầm non xã Nam Phương Tiến khu A, THCS Hoàng Văn Thụ, Tiểu học Quảng Bị) mỗi trường 200 triệu đồng; hỗ trợ 35 cán bộ giáo viên, nhân viên bị thiệt hai do mưa lũ mỗi người 2 triệu đồng; Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ 5 trường của huyện Chương Mỹ mỗi trường 20 triệu đồng…

Theo tintuc.vn

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều