Việt kiều đổ về quê ăn Tết, sây bay Tân Sơn Nhất bắt đầu những ngày "nghẹt thở"

Trong những ngày qua lượng Việt kiều về nước tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM dần tăng mạnh. Dự kiến những ngày tới, lượng khách sẽ còn tăng cao hơn, bao gồm cả ga đến và đi.

Ghi nhận của PV vào ngày 5/2 tại sảnh đến ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất cho thấy, nơi đây luôn có hàng trăm người đứng xếp hàng chờ thân nhân về nước. Trong số này có không ít những người ở các tỉnh miền Tây như Hậu Giang, Long An, Cần Thơ...
Do đến thành phố từ sớm, lại không thông thuộc nên nhiều người chọn cách ngồi chờ ngay tại sân bay dù biết rằng người thân chưa hạ cánh. Bảng thông báo cho thấy các chuyến bay chủ yếu đến từ những sân bay thuộc vực Đông và Đông Nam Á, như Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia, hay Singapore...
Chờ đợi hàng giờ đồng hồ ở khu vực lối ra trong không khí ngột ngạt, nóng bức nên một số người đã chuẩn bị cả những bình trà đá cỡ lớn. Do lâu ngày mới gặp lại người thân nên đa số đều đi cả gia đình, dù biết rằng như vậy chi phí cũng lớn hơn.
Chia sẻ về việc đón tiễn tại sân bay, trong buổi làm việc tại Tân Sơn Nhất vào ngày 1/2 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ yêu cầu các nhân viên hàng không phải niềm nở, không được gây khó dễ bởi họ là những người đầu tiên Kiều bào tiếp xúc sau một thời gian dài ở nước ngoài. Chính vì vậy phải giữ gìn hình ảnh, ấn tượng ban đầu thật tốt.

Trong khi đó ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhận định rằng việc quá đông người thân đón tiễn tại sân bay cũng khiến tình hình giao thông thêm căng thẳng. Ông đề nghị cần khuyến cáo người dân giảm bớt việc này để góp phần giảm áp lực giao thông.

Tuy số lượng người đón khá đông nhưng các chuyến bay đến lần lượt, khả năng điều tiết giao thông tại khu vực này cũng được tăng cường đáng kể nên các chuyến xe ra vào tương đối thuận lợi, chưa xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. 
Nhiều người mỏi mệt ngồi chờ thân nhân sau thời gian dài đứng ngóng. Dự báo trong những ngày tới lượng người về Việt Nam đón Tết sẽ còn tăng cao hơn nữa. Không những vậy, bắt đầu từ khoảng ngày 23, 24 tháng Chạp, lượng người đi tại ga trong nước ra các tỉnh phía Bắc cũng tăng cao. Khi đó sân bay Tân Sơn Nhất sẽ chính thức bước vào thời gian cao điểm.
Lượng xe ra vào sân bay tăng nhanh, cùng với nhu cầu vận chuyển hàng hóa dịp Tết khiến các con đường quanh sân bay luôn đông đúc. Với mật độ giao thông như hiện nay, chỉ một va chạm nhỏ nếu không được giải quyết kịp thời sẽ gây ra ùn tắc nghiêm trọng.
Hiện CSGT và các lực lượng phối hợp như Thanh niên xung phong, dân phòng... đã được tăng cường ra các tuyến đường để điều tiết giao thông. Sở Giao thông vận tải cũng thành lập các tổ giải quyết sự cố để nhanh chóng xử lý các vụ tai nạn, không để ùn tắc kéo dài gây bức xúc dư luận và ảnh hưởng trực tiếp đến giờ bay của hành khách.
TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều