Việt Nam Airlines "muốn" mỗi ngày có 1 chuyến bay TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn

"Mỗi ngày Việt Nam Airlines sẽ có một chuyến bay đi và đến Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, cụ thể là đường bay từ TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn và ngược lại", ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Công ty Hàng không Việt Nam cho biết.

Sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh

Mới đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Đức Long đã có buổi tiếp, làm việc với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Việt Nam Airlines) do ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đến khảo sát, mở đường bay tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Tại buổi làm việc, ông Dương Trí Thành khẳng định, Việt Nam Airlines cam kết sẽ đồng hành cùng chủ đầu tư và tỉnh Quảng Ninh mở đường bay đến Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn trong ngày khai trương 30/12 tới đây. Sau đó, mỗi ngày Việt Nam Airlines sẽ có một chuyến bay đi và đến Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, cụ thể là đường bay từ TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn và ngược lại.

Ngoài ra, ông Dương Trí Thành đề xuất, tỉnh Quảng Ninh và chủ đầu tư (Tập đoàn Sun Group) trong năm đầu tiên sẽ hỗ trợ Việt Nam Airlines miễn giảm chi phí cất hạ cánh; có thông báo chính thức đến Việt Nam Airlines và các phòng vé về các phương tiện vận chuyển khách từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm TP Hạ Long và các dịch vụ hỗ trợ kèm theo; tạo điều kiện cho Việt Nam Airlines vị trí đặt Văn phòng đại diện tại TP Hạ Long; hỗ trợ tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, treo các biển quảng cáo cỡ lớn tại các địa phương trong tỉnh…

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Đức Long cảm ơn Việt Nam Airlines đã quan tâm, đồng hành cùng với sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh, trong đó có đề xuất mở đường bay đến Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện nay mọi công tác cho ngày khai trương đang được chủ đầu tư cùng với địa phương chuẩn bị hết sức tích cực. Dự kiến từ ngày 25-30/12/2018 sẽ tiến hành khai trương Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn; tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn; Cảng hành khách quốc tế Hạ Long và đang tích cực chuẩn bị lễ khởi công tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Tỉnh Quảng Ninh xác định, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn là động lực cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh, do vậy, tỉnh đang giao cho các sở, ngành liên quan xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ trình HĐND tỉnh xem xét, trên quan điểm không ảnh hưởng đến Luật Ngân sách Nhà nước. Trong đó có chính sách miễn giảm phí vận chuyển bằng xe buýt từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến Trung tâm TP Hạ Long; phí miễn giảm tham quan Vịnh Hạ Long và danh thắng Yên Tử để kích cầu du khách sử dụng đường bay đến Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh hoàn toàn ủng hộ Việt Nam Airlines cũng như các hãng hàng không khác mở đường bay đến Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện cho Việt Nam Airlines vị trí đặt văn phòng đại diện và hỗ trợ truyền thông trên Cổng TTĐT tỉnh, báo Quảng Ninh và Đài PTTH Quảng Ninh; tạo điều kiện treo các biển quảng cáo.

Trước đó, vào sáng ngày 23/11, ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Việt Nam Airlines đã đi khảo sát tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Sau khi đi khảo sát, ông Dương Trí Thành cho biết rất ấn tượng với Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn được đầu tư hiện đại, đồng bộ. Ông Thành tin rằng, Cảng Hàng không sau khi khánh thành, đưa vào khai thác sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.

 

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều