Việt Nam bình luận về kết quả bầu cử Quốc hội giữa kỳ tại Mỹ

Ngày 8/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam hi vọng quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa sau cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 8/11, trả lời câu hỏi của báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: “Chúng tôi mong rằng quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển thực chất và hiệu quả hơn nữa, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực  châu Á – Thái Bình Dương cũng như trên toàn thế giới”.

Kết quả bầu cử giữa kỳ tại Mỹ.

Trước đó, ngày 6/11, các cử tri Mỹ đã đi bầu lại toàn bộ 435 ghế ở Hạ viện, 35/100 ghế Thượng viện và 36 Thống đốc bang.

Theo CNN, Đảng Dân chủ đã có được quyền kiểm soát Hạ viện khi đang giành được 219/193 ghế trước đảng Cộng hòa. Trong khi đó, đảng Cộng hòa đã trụ vững thống trị Thượng viện khi giành được 51/43 ghế trước đảng Dân chủ.

Theo kết quả này, đảng Cộng hòa không còn nắm quyền điều hành cả Hạ viện và Thượng viện như 2 năm qua. Nói cách khác, trong 2 năm tới, những chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phải chịu áp lực lớn từ Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát.

 

TIN LIÊN QUAN

Tuệ Minh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều