Việt Nam chuẩn bị cho kỳ thi nghề thế giới

Kỳ thi nghề quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 13/5 đến 20/5, tại Hà Nội với quy mô khoảng 1.200 người, trong đó, có 520 thí sinh đăng ký dự thi từ 56 Đoàn, 48 tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

Kỳ thi được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức hai năm một lần. Sau kỳ thi các thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham dự các Kỳ thi tay nghề Asean và thế giới. 

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi trong khu vực và thế giới, ngày 11/5, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB & XH) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về chương trình hỗ trợ và huấn luyện cho thí sinh và và chuyên gia Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 (diễn ra vào năm 2019 tại CHLB Nga).

Theo biên bản ghi nhớ, các thí sính được tham gia vào chương trình huấn luyện và đào tạo sẽ được Samsung trực tiếp lựa chọn từ những thí sinh xuất sắc nhất tại Kỳ thi Tay nghề Quốc gia được diễn ra từ ngày 13 – 20/5/2018. Các thí sinh được Samsung lựa chọn sẽ được tham gia khóa đào tạo và rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Samsung tại Suwon, Hàn Quốc trong vòng 12 tháng. Tại đây, thí sinh Việt Nam sẽ được các chuyên gia tay nghề nhiều kinh nghiệm của Hàn Quốc, những người đã từng đạt huy chương trong các kỳ thi tay nghề trước đó, trực tiếp giảng dạy và huấn luyện. Các bạn sẽ được tiếp cận với các công nghệ hiện đại nhất, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ và thử thách bản thân qua các cuộc thi thử được tổ chức giống với kỳ thi thực tế để làm quen và rèn luyện cảm giác căng thẳng ở đấu trường quốc tế.

Bên cạnh hỗ trợ đào tạo cho thí sinh tham gia dự thi, Samsung còn hỗ trợ cho chuyên gia Việt Nam của 2 nghề nói trên tham gia khóa huấn luyện tại Hàn Quốc trước khi diễn ra Kỳ thi tay nghề thế giới. Samsung cũng cam kết tài trợ chi phí đào tạo, đi lại và ăn ở cho các đại diện này trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi Tay nghề thế giới 2019 với tổng ngân sách vào khoảng 450.000 USD.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTB & XH cho biết: Tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017, Đoàn Việt Nam tham dự ở 11 nghề đã giành được 5 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc và một huy chương đồng. Đây là lần thứ hai Việt Nam đạt được huy chương tại Kỳ thi tay nghề thế giới, cả hai lần đều từ thí sinh do Samsung huấn luyện. Trong kỳ thi tay nghề thế giới này, hai thí sinh do Samsung huấn luyện đã đóng góp cho Đoàn Việt Nam 1 huy chương đồng và 1 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc. Việt Nam đạt được thành tích như vậy là có phần đóng góp lớn của Samsung.

TIN LIÊN QUAN

N. Huyền

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều