Việt Nam chúc mừng ông Hun Sen được bổ nhiệm làm Thủ tướng Campuchia

Nhân dịp Samdech Techo Hun Sen được Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni bổ nhiệm làm Thủ tướng Vương quốc Campuchia, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chúc mừng và khẳng định đây là một bước tiến quan trọng của tiến trình bầu cử ở Campuchia.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tham gia bỏ phiếu hôm 29/7.

Ngày 18/8/2018, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Samdech Techo Hun Sen được Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni bổ nhiệm làm Thủ tướng Vương quốc Campuchia, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Là nước láng giềng gần gũi của Campuchia, Việt Nam chúc mừng Samdech Techo Hun Sen đã được Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni bổ nhiệm làm Thủ tướng Vương quốc Campuchia theo Sắc chỉ ngày 17/8/2018, đảm đương sứ mệnh thành lập Chính phủ mới để Quốc hội khóa mới thông qua. Đây là một bước tiến mới quan trọng của tiến trình cuộc bầu cử lần này ở Campuchia".

"Việt Nam tin tưởng rằng, Quốc hội và Chính phủ mới của Campuchia khi được thành lập sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước Campuchia phát triển phồn vinh, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực Đông Nam Á và trên thế giới", người phát ngôn khẳng định.

Sắc chỉ bổ nhiệm Samdech Hun Sen làm Thủ tướng Vương quốc Campuchia chính thức có hiệu lực vào ngày 18/8/2018, đây là cơ sở để Thủ tướng Hun Sen tiến hành thành lập nội các và kiện toàn bộ máy Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhiệm kỳ 2018-2023. Dự kiến, Chính phủ mới của Campuchia sẽ chính thức ra mắt vào ngày 6/9 tới đây.

Hồi cuối tháng 7 vừa qua, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử với 4,87 triệu phiếu, chiếm 76,78% trong tổng số phiếu hợp lệ.

TIN LIÊN QUAN
T.M
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều