Việt Nam có thêm 13 phi công máy bay phản lực và trực thăng

Trường Sĩ quan Không quân vừa tổ chức lễ tốt nghiệp ra trường cho học viên phi công quân sự khóa K.38 đã hoàn thành đề cương bay trên 2 loại máy bay phản lực và trực thăng.

Đây là khóa phi công quân sự đầu tiên được nhà trường đào tạo trình độ đại học theo chương trình 4 năm. Trong quá trình học tập và rèn luyện, các học viên phi công đã được huấn luyện cơ bản theo đúng quy trình, chương trình đào tạo hệ chính quy của Bộ Giáo dục- Đào tạo và quy định của Bộ Quốc phòng. 100% học viên tốt nghiệp đều nắm vững kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành và biết vận dụng lý thuyết vào thực hành các bài bay, khoa mục bay, khoa mục ứng dụng chiến đấu cũng như thực tế công tác.

Việt Nam có thêm 13 phi công máy bay phản lực và trực thăng - ảnh 1Đại Tá Nguyễn Trần Hồng, Phó Hiệu trưởng nhà trường gắn quân hàm sĩ quan cho học viên
Kết quả học viên thi tốt nghiệp đạt 100% yêu cầu, có 74% khá, giỏi, trong đó thực hành bay đạt 100% khá, giỏi. Tổng số giờ bay tích lũy trung bình của học viên trên máy bay phản lực đạt 262 giờ; học viên bay trực thăng 87 giờ. Có 13 học viên tốt nghiệp được phong quân hàm Trung úy.

Nhân dịp này, nhà trường đã tặng giấy khen cho 6 học viên đạt thành tích  xuất sắc trong khóa học.

Theo: MAI VĂN ĐÔNG (QĐND)

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều